ข่าว
100 year

"ธรรมนัส"หอบหลักฐานจบ ป.เอก โต้เพจดัง เชื่อหวังดิสเครดิต รบ.

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 23:35 น.
SHARE

"ธรรมนัส"โชว์ทรานสคริปต์-วิทยานิพนธ์ พิสูจน์จบป.เอกจากแคริฟอเนีย สหรัฐ เผยอาจารย์ที่เกี่ยวข้องเตรียมฟ้องฐานทำให้เสียหาย ชี้เพจดังโชว์ภาพตึกแถวคือมหาลัยปลอม เชื่อพุ่งเป้าโจมตีหวังดิสเครดิตรบ. อ้างรบ.มีเกิน249 เสียง มั่นใจเวลานี้รบ.อยู่ได้ยาว เตือนใครไม่โหวตให้ร่างงบ.เลือกตั้งคราวหน้าชาวบ้านไม่เอา

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.62 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้หอบหลักฐานทั้งวิทยานิพนธ์ และใบแสดงผลการเรียน(ทรานสคริปต์)มายืนยันกับผู้สื่อข่าวเพื่อยืนว่าตนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคริฟอร์เนีย ยูนิเวอซิตี้ ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่มีแคริฟอร์เนียจากประเทศฟิลิปปินส์ และประเด็นสำคัญในการทำวิจัยมหาวิทยาลัยแคริฟอร์เนีย สหรัฐ ซึ่งเป็นสถาบันที่กระทรวงศึกษาธิการของรัฐแคริฟอร์เนียให้การรับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกต้อง และมีเครือข่ายทั่วโลก แต่ตนไม่ได้ไปเรียนที่สหรัฐ ตนเรียนคล้ายกับม.สุโขทัยธรรมาธิราช และ ม.รามคำแหง ไม่ต้องไปนั่งเรียน ถึงเวลาสอบก็จะมีอาจารย์มาสอบ ทำวิจัย และวิทยานิพนธ์ ซึ่งวิทยานิพนธ์ที่ตนทำจะต้องเอาไปประกาศในวรสารสำคัญ คือวรสารยูโรเปียน ถ้าใครที่ทำวิจัยแล้วไม่ได้เอาไปประกาศไว้ในวรสารยูโรเปียนของสหรัฐ ถือว่าปริญญาปลอม

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนขอสรุปอีกครั้งว่าการได้ปริญญาของตนไม่ใช่มาจากฟิลิปปินส์ แต่มาจากสหรัฐ และสำคัญที่สุดผลงานวิจัยจะต้องมีรายชื่อผู้ให้ข้อมูลหลัก คนแรกคือคุณพูลสิน วรินรัตน์ อดีตประธานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)พะเยา ซึ่งตอนนี้เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ และยังมีคุณอัครา พรหมเผ่า ซึ่งเป็นน้องชาย และเป็นรองนายกฯอบจ.พะเยาอยู่ในเวลานั้น และยังมีอาจารย์บุญส่ง เมืองกรุง ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา นายธีรศักดิ์ สิทธิชัยกิจ เป็นเลขนุการหอการค้าจังหวัดพะเยา

"ทุกอย่างมีที่มาที่ไปหมด ไม่ใช่ว่าไปซื้อมาจากฟิลิปปินส์ และการจบปริญญาเอกของตนมีทรานสคริปต์ยืนยันว่าเกรดที่ตนได้มีเกรดอะไรบ้างชัดเจน และที่มีการนำภาพมหาวิทยาลัยที่เป็นตึกแถวมาโพสต์นั้นคือที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีประเด็นอยู่ว่าเป็นมหาวิทยาลัยปลอม ยืนยันว่าเป็นคนละที่กับที่ผมเรียน แถมยังมีการเปลี่ยนถ้อยคำของมหาวิทยาลัยทำให้เขาเสียหายมาก"ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

อย่างไรก็ตามทราบว่าเรื่องนี้ทางอาจารย์ที่รับผิดชอบจะฟ้องคนที่เอาเรื่องนี้มาวิพากษ์วิจารณ์เพราะถือว่าเป็นการดูหมิ่นสถาบันทำให้เสียหาย ซึ่งเชื่อว่าเรื่องนี้มีกระบวนการอยู่เบื้องหลัง เพราะเจตนาชัดเจนอยู่แล้ว และตนได้ชี้แจงไปแล้ว เขาคงมีเป้าหมายหวังดิสเครดิตรัฐบาลมากกว่า เพราะทราบกันดีว่าในการจัดตั้งรัฐบาลตนเป็นตัวหลักในการรวบรวมสมาชิกจากพรรคต่างๆมารวมตัวจัดตั้งรัฐบาล ดังนั้นกุญแจสำคัญจึงอยู่ที่ตน แต่เวลานี้รัฐบาลทำงานมาเกือบ2 เดือนแล้ว ทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว จึงไม่ได้อยู่ที่ตนคนเดียว แต่อยู่ที่รัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคทุกคน ซึ่งหลังจากเอาเรื่องวุฒิการศึกษามาเล่นตนแล้วก็คงจะไม่มีอะไรแล้วเพราะได้ตอบคำถามไปหมดแล้ว

เมื่อถามย้ำว่าอาจจะมองว่าโจมตีร.อ.ธรรมนัสได้ก็อาจจะมีผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เขาก็อาจคิดอย่างนั้น แต่ตอนนี้ทุกพรรคร่วมรัฐบาลเขาเป็นตัวของตัวเองหมดแล้ว ส่วนที่พรรคเล็กออกไปเป็นฝ่ายค้านอิสระถึง2 พรรคนั้นเขาก็ไม่ได้เป็นฝ่ายค้าน แต่ขอเป็นอิสระ เรื่องไหนที่สำคัญเขาก็โหวตให้ และสิ่งไหนที่เราพลาดผิดก็ขอโทษพี่ๆเพราะส่วนใหญ่ก็เป็นพี่น้องกัน ไม่มีวัตถุประสงค์ร้าย หรือดูถูกดูหมิ่นพี่ๆ

ต่อข้อถามว่าขณะนี้รัฐบาลมีเสียง 249 เสียง มีการตั้งเป้าหรือไม่ว่าจะต้องได้มากกว่านั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า รัฐบาลมีมากกว่า 249 เสียง แต่ตนพูดมากไม่ได้ “ซึ่งหมายถึง ณ เวลานี้รัฐบาลอยู่ได้ และอยู่ได้ยาว จะมีผมหรือไม่มี ไม่ใช่สาระ “

ส่วนเรื่องการโหวตให้กับร่างงบประมาณ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทางฝ่ายค้านก็บอกว่าอะไรที่เป็นประโยชน์ของบ้านเมืองและประชาชนเขาจะไม่ค้าน ถ้าค้านแล้วการเลือกตั้งครั้งหน้าชาวบ้านเขาก็ไม่เอา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมผ่ามหาวิทยาลัยแคริฟอร์เนียโชว์ทรานสคริปต์วิทยานิพนธ์มหาลัยปลอมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้