ข่าว
100 year

"เทพไท" แซว "นายกฯ" พรุ่งนี้ไปเมืองคอน อย่าดูแค่ผักชีโรยหน้า

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 17:00 น.
SHARE

“เทพไท” ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป. แซว “นายกฯ” พรุ่งนี้ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช อย่าไปดูแค่ผักชีโรยหน้า แนะ ดูพื้นที่จริง อย่าฟังแค่สรุป 

วันที่ 12 ก.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้อภิปรายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง การดับไฟป่าไหม้พรุควนเคร็ง ว่า ไฟไหม้ครั้งนี้ไหม้ป่าพรุควนเคร็ง ซึ่งกินพื้นที่ 5 อำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช และเกิดเหตุมาเป็นเวลาหลายเดือน และมีหลายหน่วยงานได้ระดมสรรพกำลังไปดับไฟจนประสบความสำเร็จ โดยใช้วิธีการสูบนำ้จากคลองชะอวด จนทำให้นำ้ในคลองชะอวดแห้งขอดอย่างรวดเร็ว จนเกิดผลกระทบต่อพื้นดินริมตลิ่งทรุดตัวอย่างรวดเร็ว และทำให้เขื่อนริมฝั่งคลองในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลชะอวดพังทลายได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลรับผิด และแก้ไขโดยด่วน เช่น กรมเจ้าท่า กรมชลประทาน กรมโยธาธิการและผังเมือง ต้องบูรณาการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้เข้าสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด

"ทราบข่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ 13 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อดูสภาพไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง ไม่อยากให้ท่านนายกฯ ไปเพียงแค่ ไหว้พระบรมธาตุ ศาลหลักเมือง ฟังบรรยายสรุปจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะที่นั่นมีแต่ผักชีโรยหน้า ถ้าท่านอยากรู้สภาพความเป็นจริง ท่านต้องลงพื้นที่ไปดูสภาพที่เกิดขึ้นจริง โดยเฉพาะความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่มีบ้านเรือนตั้งอยู่ริมคลองในเขตเทศบาลตำบลชะอวด ที่เขื่อนกั้นดินพังทลาย ซึ่งมีผลกระทบต่อบ้านเรือนที่อยู่อาศัยอาจจะเกิดความเสียหายในอนาคตเพิ่มขึ้นได้อีก จึงขอให้ไปดูของจริงดีกว่าผักชี" นายเทพไท กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทพไท เสนพงศ์ส.ส.นครศรีธรรมราชผักชีโรยหน้านายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาพรุควนเคร็งประชุมสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้