ข่าว
100 year

"เศรษฐพงค์" นั่งรอง ปธ.กมธ.สื่อสารฯ ลั่นพร้อมทำงาน เพื่อประโยชน์ประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 16:23 น.
SHARE

"เศรษฐพงค์" เผยที่ประชุม กมธ.สื่อสารฯ ตั้ง "กัลยา" ส.ส.สระบุรี พลังประชารัฐ นั่งประธาน "สรอรรถ" เป็น ปธ.ที่ปรึกษา ส่วนเจ้าตัวนั่งรอง ปธ. ลั่นทำงานตรวจสอบเข้มข้น พร้อมหนุนสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อประชาชน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.62 ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นครั้งแรก เพื่อเลือกประธาน รองประธาน และตำแหน่งต่างๆ ในกรรมาธิการ

ภายหลังการประชุม พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ว่า วาระการประชุมวันนี้เป็นการเลือกตำแหน่งต่างๆ ของคณะกรรมาธิการฯ โดยที่ประชุมมีมติเลือก น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานฯ มี นายสยาม หัตถสงเคราะห์ ส.ส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นรองประธานคนที่ 1 ส่วนตนเองได้รับมอบหมายให้เป็นรองประธานคนที่ 2 และมี นายสรอรรถ กลิ่นประทุม เป็นประธานที่ปรึกษาฯ ซึ่งตนต้องขอบคุณท่านประธานกรรมาธิการฯ และนายสรอรรถ รวมถึงเพื่อนกรรมาธิการทุกท่าน ที่ได้ให้ความไว้วางใจตนทำหน้าที่รองประธานฯ ซึ่งตนจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ตรงไปตรงมา เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน เนื่องจากคณะกรรมาธิการฯ ชุดนี้ เกี่ยวพันกับเรื่องที่ใกล้ชิดประชาชน ทั้งเรื่องการสื่อสาร รวมถึงเศรษฐกิจปากท้อง

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า สำหรับตนในฐานะที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการสื่อสาร โทรคมนาคม ดิจิทัล ถือว่าได้ทำงานในคณะกรรมาธิการฯ ที่มีภารกิจที่ตรงกับความรู้ความสามารถ ดังนั้นภารกิจหลักของคณะกรรมาธิการชุดนี้ คือ การตรวจสอบเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร โทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ก็จะเป็นไปอย่างเข้มข้น และนอกจากกรรมาธิการฯ จะทำหน้าที่ในมิติด้านการตรวจสอบแล้ว คณะกรรมาธิการฯ ชุดนี้ ยังจะทำหน้าที่ในการช่วยผลักดันประเด็นหรือโครงการในด้านดิจิทัล ที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน เช่น การวางโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมที่จะต้องรองรับการเปลี่ยนแปลงไปสู่ 5G เพราะต้องยอมรับว่าโครงสร้างพื้นฐานที่ดี จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้นโยบายต่างๆ ของรัฐบาลสามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยประโยชน์สุดท้ายจะตกที่ประชาชนคนไทยทุกคน


"ยืนยันว่าเราจะทำหน้าที่อย่างแข็งขัน ติดตามตรวจสอบและพร้อมสนับสนุนในสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างเต็มที่ อยากให้สังคมเข้าใจว่าเราหนีเทคโนโลยีดิจิทัลไม่พ้นแน่นอน ดังนั้นเราจะต้องใช้มันเป็นและเกิดประสิทธิภาพ เพื่อขจัดปัญหา อำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชน โดยคณะกรรมาธิการการสื่อสารฯ พร้อมทำงานเต็มที่เพื่อประโยชน์ของประชาชน" พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณกมธ.สื่อสารฯดิจิตอลประชุมสภาภูมิใจไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้