ข่าว
100 year

“หมอระวี” เสนอรัฐบาลเร่งสร้างเทอร์มินอล 2 สุวรรณภูมิ ตามมาสเตอร์แปลนเดิม

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 15:19 น.
SHARE

“หมอระวี” เสนอรัฐบาลเร่งสร้างเทอร์มินอล 2 สนามบินสุวรรณภูมิ ตามมาสเตอร์แปลนเดิม พร้อมเสนอตัวแทนพรรคร่วมคณะทำงานศึกษา หากยังเดินหน้าสร้างแบบตัดแปะ

นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ระบุว่า พรรคพลังธรรมใหม่ มีมติขอเสนอต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อให้รัฐบาลเร่งตัดสินใจสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 หรือเทอร์มินอล 2 ตามมาสเตอร์แปลนเดิม เนื่องจากการสร้างเทอร์มินอล 2 ที่รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม และการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย หรือ ทอท. มีความคิดจะพัฒนาสร้างแบบตัดแปะที่ไม่เป็นไปตามมาสเตอร์แปลนเดิม มีการคัดค้านจากองค์กรต่างๆ และผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก ซึ่งการท่าอากาศยานไม่สามารถชี้แจงเหตุผลได้ ขณะที่ปัจจุบันสนามบินสุวรรณภูมิมีผู้ใช้บริการมากเกินกว่า 50 ล้านคนต่อปี จึงควรเร่งสร้างเทอร์มินอล 2 ใหม่

ทั้งนี้ นายแพทย์ระวี กล่าวอีกว่า หากรัฐบาลเห็นว่าการท่าอากาศยานยังมีเหตุผลที่จะเสนอสร้างเทอร์มินอล 2 แบบตัดแปะ พรรคพลังธรรมใหม่ ขอเสนอให้รัฐบาลตั้งคณะทำงานศึกษาหาทางออกเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนจากผู้เชี่ยวชาญ สภาวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง และตัวแทนหน่วยงานในรัฐที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดต่อประเทศ และพรรคพลังธรรมใหม่ยินดีที่จะส่งตัวแทนของพรรคเข้าร่วมเป็นคณะทำงานศึกษาเรื่องนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระวี มาศฉมาดลพรรคพลังธรรมใหม่สนามบินสุวรรณภูมิเทอร์มินอล 2 สนามบินสุวรรณภูมิสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้