ข่าว
100 year

วัชระ-มงคลกิตติ์ หอบเอกสารยื่น “ชวน” สอบบิ๊กสภา อ้างคุกคามทางเพศ ขรก.หญิง

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 13:26 น.
SHARE

“วัชระ” หอบเอกสารลับยื่น “ชวน” สอบบิ๊กข้าราชการสภา อ้างคุกคามทางเพศ ส่วนที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตน่าจะเป็นปมชู้สาวและมีคดีทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น รอฝ่ายหญิงตอบในชั้นสอบสวน

วันที่ 11 ก.ย. 2562 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นำหลักฐานภาพแชตไลน์และเอกสารลับเฉพาะ มายื่นให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตั้งกรรมการสอบจริยธรรมข้าราชการระดับสูงของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หลังอ้างว่าพบกระทำการคุกคามทางเพศข้าราชการหญิงในสภา พร้อมระบุว่า ข้าราชการคนดังกล่าวมีพฤติกรรมมาตั้งแต่ปี 2561 จนถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้ จึงขอให้ นายชวน ตั้งคณะกรรมการสอบสวนจากหน่วยงานยุติธรรมอื่นจากภายนอก ทั้งอัยการและสำนักงานข้าราชการพลเรือน เพื่อไม่ให้มีการช่วยเหลือกันภายใน รวมทั้งสั่งพักราชการข้าราชการคนดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ยังขอให้มีการตรวจสอบเกี่ยวกับการจัดสร้างรัฐสภาจำลองด้วยทองคำ และการจัดสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ล่าช้าด้วย เพราะอาจเกี่ยวข้องกับบุคคลคนเดียวกัน

(เจ้าหน้าที่มารับเรื่องร้องเรียนจาก นายวัชระ ก่อนนำส่งประธานสภาฯ)

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องนี้อาจไม่ใช่การคุมคามทางเพศ แต่น่าจะเป็นเชิงชู้สาว และข้าราชการหญิงที่ร้องเรียนก็เคยได้ประโยชน์ข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าวให้ช่วยเหลือหลังเข้าไปพัวพันเรื่องทุจริต แต่กลับมาแฉกันทีหลังเพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัวหรือไม่นั้น นายวัชระ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามในเรื่องนี้ และให้รอผลการสอบสวนจะดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวน หลีกภัยวัชระ เพชรทองมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์บิ๊กสภาคุกคามทางเพศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้