ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้อนดูชนวนเหตุ “ยุทธพงศ์ - นวัธ” เกิดอะไรกลางสภา บานปลายจนต่อยตี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 16:38 น.
SHARE

เปิดชนวนเหตุ “ยุทธพงศ์” อ้างเกิดจากที่ประชุมสภา ก่อน “นวัธ” ตบหัวในห้องหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตะโกนโต้ลั่นขณะพิจารณาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า

จากกรณี นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ขึ้นโรงพัก สน.มักกะสัน โดยแจ้งความหลังอ้างว่าถูก นายนวัธ เตาะเจริญสุข หรือ เสี่ยเตาะ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย นำชายฉกรรจ์ 2 คน บุกล็อกตัวก่อนถูกตบศีรษะอย่างแรง ต่อหน้าหัวหน้าพรรคและรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่ง นายยุทธพงศ์ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และหวั่นว่าถูกดักยิง (อ่านข่าวก่อนหน้า เดือด"ยุทธพงศ์"รับกลัวตาย ถูก"เสี่ยเตาะ"บุกตบศีรษะกลางห้องหัวหน้า พท. , “เพื่อไทยไฟต์” ส.ส.ต่อยกันเอง ไม่เกรงใจหัวหน้าพรรค)

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่ง นายยุทธพงศ์ ได้กล่าวว่า ชนวนเหตุมาจากการโต้เถียงกันในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2562 ขณะที่เป็นการรายงานการพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า (บีทีเอส) ซึ่ง นายยุทธพงศ์ เป็นหนึ่งในกรรมาธิการดังกล่าว โดย นายนวัธ ได้แสดงความคิดเห็นว่า คุยกับเพื่อฝูงต่างพรรค ลือว่ากรรมาธิการบางคนมีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องการต่อสัมปทานครั้งนี้ พร้อมระบุว่า “มันไม่ได้รุนแรงนะท่านประธาน พูดเฉยๆ ข่าวลือ ผมยังไม่ได้กล่าวหา” จากนั้น นายศุภชัย โพธิ์สุ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้ปราม นายนวัธ ว่า อย่าเอาข่าวลือที่ไม่มีข้อเท็จจริงที่ยังไม่มีข้อพิสูจน์มากล่าวหากรรมาธิการ ทำให้ นายนวัธ หัวเราะลั่น 

จากนั้น นายนวัธ บอกว่า ขอถอนคำว่า “ข่าวลือ” แต่ขอใช้คำว่า “เขาคุยกันในสภาอย่างนั้น” ซึ่ง นายศุภชัย ก็บอกว่า ถ้าถอนแล้วก็ไม่ควรพูดเรื่องดังกล่าวต่อไปแล้ว นายนวัธ บอกต่อไปว่า เรื่องที่พูดกันนั้นตนเองไม่เชื่อ เป็นไปไม่ได้ เพราะถ้ากรรมาธิการทำเช่นนั้นก็คิดว่าชั่วและเลวที่สุด พร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่ทางด่วนที่คุยกับตนบอกว่าไม่เห็นด้วยกับการต่ออายุสัมปทาน และตนเองก็ไม่เห็นด้วยเช่นกัน รวมถึงบอกว่ามีความผิดปกติ อยากให้ขยายเวลาเพื่อพิจารณาให้เกิดความชัดเจนมากกว่านี้ เพราะนอกจากจะรับไม่ได้แล้ว ยังรับไม่ได้ด้วย

ขณะที่ นายยุทธพงศ์ ได้ลุกขึ้นชี้แจง บอกว่า การกล่าวหาว่ากรรมาธิการว่ารับผลประโยชน์นั้นเสียหายมาก พร้อมฝากประธานสภาผ่านไปยัง นายนวัธ โดยท้าว่า หากมีหลักฐานก็ต้องดำเนินคดี มีคนมาคุยก็ต้องมีตัวตน อย่าปล่อยไว้ พร้อมยืนยันว่ากรรมาธิการชุดนี้ไม่มีใครคดโกง.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“นวัธ” ออกโรงโต้ “ยุทธพงศ์” ลั่น โดนหยามศักดิ์ศรี พร้อมขอโทษทุกฝ่าย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.ต่อยกันข่าวเด่นยุทธพงศ์ จรัสเสถียรนวัธ เตาะเจริญสุขประชุมสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 01:52 น.