กีฬา
100 year

นายกฯ ไม่ตอบปม "ธรรมนัส" บอกสื่อ ถามทำอารมณ์เสียแต่เช้า

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 10:12 น.
SHARE

นายกฯ ไม่ตอบปม"ธรรมนัส"พัวพันคดียาเสพติด บอก ถามทำอารมณ์เสียแต่เช้า โอดเรื่องเล็กน้อยก็ทำให้เป็นประเด็น บอกตัวเองอยากเขียนหนวดบ้าง เพราะจะได้ออกไปไหนมาไหนได้บ้าง

"วันที่ 10 ก.ย. ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินออกมาจากตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยเป็นที่น่าสังเกตนายกรัฐมนตรี มีสีหน้าที่เคร่งเครียด และยังได้พูดคุยกับ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายดิสทัต โหตระกิจ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก่อนจะเยี่ยมชมนิทรรศการ

ผู้สื่อข่าวสอบถามกรณีที่สื่อออสเตรเลียตีพิมพ์ข่าว ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เคยถูกจำคุกในคดียาเสพติดถึง 4 ปี แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามในเรื่องนี้ และบ่นกับตัวเอง ก่อนที่จะมาเยี่ยมนิทรรศการของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม “สคบ.งดพลาสติก หิ้วปิ่นโต โชว์ถุงผ้า” ว่า ตอนเช้าอารมณ์ดีๆ มาถามให้เสียอารมณ์เปล่าๆ และบอกเจ้าหน้าที่ในนำปิ่นโตไปใส่กับข้าว จะได้ไม่เป็นเรื่อง เพราะทุกอย่างรัฐบาลทำเต็มที่ แต่กลายเป็นว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นประเด็น ทำให้รู้สึกเบื่อ

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมนิทรรศการของกระทรวงสาธารณสุข ที่มาประชาสัมพันธ์กิจกรรม “10 Packages ปลอดภัยดี สุขภาพดี งานดี มีความสุข ในสถานประกอบการ” และนิทรรศการของกระทรวงวัฒนธรรมที่มาประชาสัมพันธ์ กิจกรรมพิเศษ เรื่อง จิ๋นซี ฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีน กับกองทัพทหารดินเผา เป็นความร่วมมือระหว่าง ไทยและจีน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวชื่นชมว่า รูปปั้นแต่ละรูป มีหน้าตาที่ไม่เหมือนกัน อยากให้คนไทยสนใจเรื่องเหล่านี้ เพราะมัวแต่ไปสนใจเรื่องอะไรกันไม่รู้ พร้อมทั้งได้หยอกล้อกับนักแสดงที่แต่งกายเป็นหุ่นรูปปั้นทหารจีนที่มาร่วมจัดนิทรรศการว่า "หนวดบนหน้าเขียนมาแล้วลบได้หรือไม่ ตัวเองอยากเขียนหนวดบ้าง เพราะจะได้ออกไปไหนมาไหนได้บ้าง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัสประชุมครม.นายกฯธรรมนัส พรหมเผ่าประยุทธ์ จันทร์โอชาน้ำท่วมบิ๊กตู่อยากเขียนหนวดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้