"พิเชษฐ" แห้ว ปธ.กมธ. ขอแยกตัว 10 พรรคเล็ก ย้ำ ไม่ใช่ออกจากฝ่ายรัฐบาล

ข่าว

"พิเชษฐ" แห้ว ปธ.กมธ. ขอแยกตัว 10 พรรคเล็ก ย้ำ ไม่ใช่ออกจากฝ่ายรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 18:00 น.

บันทึก

พิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ สุดฉุน ไม่ได้ประธานกมธ.ซักคณะ ประกาศขอแยกตัว จากกลุ่ม 10 พรรคเล็ก ซัด วิปรัฐไม่ดูแล แต่ย้ำยังอยู่ฝ่ายรัฐบาล ไม่ใช่ย้ายไปเป็นฝ่ายค้าน 

วันที่ 6 ก.ย. นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ยืนยัน กรณี พรรคประชาธรรมไทย ประกาศขอแยกตัวเนื่องจากไม่พอใจ ที่ 10 พรรคเล็กไม่ได้ตำแหน่งประธานกรรมาธิการ ในการหารือแบ่ง ตำแหน่ง กมธ.35 คณะ ในวันนี้ว่า ยอมรับว่า รู้สึกเบื่อเมื่อรวมเป็นพรรคเล็ก 10 พรรค แล้วไม่เกิดประโยชน์ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นกลุ่มอีกต่อไป เดิมตั้งใจรวมกลุ่มกันเพื่อขอประธานกมธ. ให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แต่ก็ไม่ได้ ซึ่งนายมงคลกิตติ์ ก็รู้มาก่อนแล้วว่า จะอ้างติดรัฐธรรมนูญปี60 เพื่อไม่ให้ตำแหน่งประธาน กมธ.แก่พรรคเล็ก 

 "ผมผิดหวังที่ 10 พรรครวมกัน ควรได้รัฐมนตรีว่าการหรือรัฐมนตรีช่วยการ พอมาถึงการแต่งตั้งผู้ช่วยรัฐมนตรีตัวแทนจาก 10 พรรคเล็กก็ได้ไม่ครบ ตอนนี้ตั้งประธานกมธ.ก็ผิดหวังอีก ก็ขอแยก" นายพิเชษฐ กล่าว

นายพิเชษฐ ยังกล่าวอีกว่า ความจริงแล้วกรณี 10 พรรคเล็กไม่ได้ประธานกมธ.สัก 1 คณะนั้น ความจริง วิปรัฐบาลจะต้องดูแลพวกเราแต่ในความเป็นจริงก็ไม่เป็นเช่นนั้น ไม่เคยได้รับการดูแลจากวิปรัฐบาลเลย พรรคจึงประกาศขอแยกตัวจาก 10 พรรคเล็กดีกว่า

“แต่ต้องเข้าใจก่อนว่า อันนี้อยู่ในส่วนฝ่ายนิติบัญญัติ แต่พรรคร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐก็ยังเป็นเช่นนั้นอยู่ ไม่ใช่จะถอนตัวไปเป็นฝ่ายค้าน อย่างที่มีบางสื่อระบุ เพราะนั่นเป็นความเข้าใจผิด” หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าว...
 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อุบลฯ อ่วมฝนถล่ม เมืองจมบาดาล ถนน-ย่านธุรกิจน้ำท่วม
01:10

อุบลฯ อ่วมฝนถล่ม เมืองจมบาดาล ถนน-ย่านธุรกิจน้ำท่วม

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 08:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์