“บิ๊กตู่” เตรียมเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมยโสธร-อุบลฯ 9 ก.ย.

ข่าว

“บิ๊กตู่” เตรียมเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมยโสธร-อุบลฯ 9 ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 17:51 น.

บันทึก

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ยโสธร-อุบลฯ 9 ก.ย. ติดตามสถานการณ์น้ำ เยี่ยมผู้ประสบภัย ขณะ “บิ๊กป้อม” ไปขอนแก่นเสาร์นี้ ติดตามสถานการณ์น้ำเขื่อนอุบลรัตน์ มอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ-ที่ดิน ส.ป.ก.4-01

จากกรณีหลายพื้นที่ยังประสบปัญหาอุทกภัยและหลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นำคณะลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย หรือน้ำท่วม ในภาคเหนือใน จ.พิษณุโลก และสุโขทัย ไปแล้วนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.ย. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดลงพื้นที่ภาคอีสาน ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ยโสธร และอุบลราชธานี โดยจุดแรกนั่งรถตรวจสภาพปัญหาในพื้นที่บริเวณแม่น้ำชีและแม่น้ำที่ไหลมาบรรจบกัน ณ บ้านแจ้งน้อย ต.ค้อเหนือ อ.เมืองยโสธร จากนั้นเยี่ยมผู้ประสบภัยที่โครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณหนองอึ่งอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.เมืองยโสธร ก่อนเดินทางไปยัง จ.อุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขอุทกภัยของเทศบาล ต.บ้านกอก อ.เขื่องใน และเดินทางกลับ กทม.

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่เช่นกันในวันที่ 7 ก.ย. 2562 ไปเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยและมอบถุงยังชีพที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น แล้วไปที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนอุบลรัตน์ เพื่อรับฟังสรุปรายงานสถานการณ์น้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ พร้อมมอบนโยบาย ส่วนช่วงบ่ายเป็นการไปติดตามการดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล โดยไปยังหมู่บ้านเน็ตประชารัฐ ที่บ้านวังถั่ว ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เพื่อดูการดำเนินการใช้เน็ตประชารัฐ แล้วไปที่สำนักงานทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 เพื่อติดตามการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล มอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มอบถุงยังชีพผู้แทนมารดาเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด มอบเอกสารสิทธิ์การเข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน ส.ป.ก.4-01 ให้กับประชาชน และช่วงเย็นเปิดงานหมอลำคาร์นิวัล 2562 ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น.

(ภาพจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ภาพมุมสูง น้ำท่วมอยุธยา สูงกว่า 1 เมตร มาตอนกลางคืนและขึ้นไวมาก
01:29

ภาพมุมสูง น้ำท่วมอยุธยา สูงกว่า 1 เมตร มาตอนกลางคืนและขึ้นไวมาก

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 06:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์