'เชาว์' แฉ มีบางพรรค ล็อกถังขยะกทม.รอแจก ตอนหาเสียงเลือกตั้ง

ข่าว

'เชาว์' แฉ มีบางพรรค ล็อกถังขยะกทม.รอแจก ตอนหาเสียงเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 16:30 น.

บันทึก

"เชาว์ มีขวด" ทนายอาสา อดีตรองโฆษก ปชป. แฉ บางพรรคการเมืองล็อกถังขยะ รอแจกตอนหาเสียงเลือกตั้ง กทม.เพื่อประโยชน์การเมืองของตัวเอง 


วันที่ 6 ก.ย. นายเชาว์ มีขวด ทนายอาสา และอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "ถังขยะกทม. หรือถังขยะการเมือง" มีเนื้อหาว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมากถึงปัญหาถังขยะในหลายพื้นที่ของกทม. ชำรุดแตกเสียหาย ส่งกลิ่นเหม็น และทำให้เกิดสภาพไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย สกปรก ไม่ถูกสุขลักษณะ เป็นปัญหาหมักหมมมานาน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จึงอยากให้ กทม.เปลี่ยนถังขยะใหม่ในหลายจุดที่มีปัญหา ไม่ใช่รอจนถึงช่วงหน้าเลือกตั้ง แล้วค่อยแจกโดยหวังผลประโยชน์ทางการเมืองให้กับพรรคการเมืองบางพรรคในการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะเกิดขึ้น เช่นเดียวกับ ที่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่งในช่วงเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา ซึ่งตนเคยออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ไปแล้ว ช่วงก่อนการเลือกตั้ง แต่ถังขยะชุดดังกล่าวก็ใช้งานไม่ได้ เพราะมีขนาดใหญ่เกินไป. จัดซื้อโดยไม่คำนึงถึงความสะดวกต่อการใช้งาน ทำให้รัฐสูญเสียงบประมาณไปโดยเปล่าประโยชน์

"จึงขอเรียกร้องให้ กทม.รีบเอาถังขยะออกมาวางทดแทนถังขยะที่ชำรุด อย่ายืดความทุกข์ประชาชนออกไปเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง เงินแผ่นดิน มีไว้เพื่อใช้พัฒนาประเทศ ใช้บรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน ไม่ได้มีไว้เพื่อให้ใครมาใช้ประโยชน์ในการหาคะแนนนิยมให้ตัวเอง" นายเชาว์ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์