สนธิรัตน์ ยัน ไร้ขัดแย้ง ปมเก้าอี้ประธาน กมธ. เชื่อ พรรคเล็กไม่ถอนตัว

ข่าว

สนธิรัตน์ ยัน ไร้ขัดแย้ง ปมเก้าอี้ประธาน กมธ. เชื่อ พรรคเล็กไม่ถอนตัว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 16:20 น.

บันทึก

เลขาธิการพลังประชารัฐ ยัน ไร้ขัดแย้ง เก้าอี้ประธานกมธ. เชื่อ พรรคเล็กไม่ถอนตัว เผย เตรียมข้อมูลอภิปรายทั่วไป หากถูกพาดพิงพร้อมช่วยนายกรัฐมนตรีชี้แจง

วันที่ 6 ก.ย. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการแบ่งสัดส่วนคณะกรรมาธิการในพรรคพลังประชารัฐ ว่าไม่มีปัญหา รวมถึงพรรคเล็กที่ไม่ได้ประธานกรรมาธิการ ซึ่งในเรื่องนี้ทางพรรคพลังประชารัฐจะมีการหารือเพื่อแต่งตั้งประธานและจัดสัดส่วน ส.ส.ลงประจำกรรมาธิการแต่ละคณะ พร้อมยืนยันจะไม่มีปัญหาพรรคเล็กถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล

ส่วนการเตรียมความพร้อมรับศึกอภิปรายทั่วไป โดยไม่ลงมติ ว่าจะดำเนินการตามขั้นตอนระเบียบข้อบังคับของสภา ไม่มีอะไรพิเศษ ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ชี้แจงชัดเจนแล้ว จะไปตอบอภิปรายในสภา แต่ยอมรับในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ มีการเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้อง หากถูกพาดพิงก็พร้อมที่จะอภิปราย

ส่วนสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ สร.กฟผ. แต่งกายชุดสีดำเพื่อประท้วงคัดค้านมติคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน หรือ กบง. ล้มประมูล LNG ว่าเรื่องนี้ได้ข้อยุติเรียบร้อยแล้ว และไม่มีปัญหาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์