ไลฟ์สไตล์
100 year

“อิสระ” โว ประชุมใหญ่สมัชชาอาเซียน ใต้การนำของ “ชวน” ใช้งบลดลง 17 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 13:46 น.
SHARE

เลขาฯ “ชวน” เผย ประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาอาเซียน ครั้งที่ 40 ไทย ใช้งบลดลง 17 ล้าน จากที่ตั้งไว้ 55 ล้าน ชี้ เกิดจากความประหยัดในเรื่องต่างๆ จากนโยบาย ปธ.รัฐสภา

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 6 ก.ย. 2562 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขานุการประธานรัฐสภา ในฐานะกรรมการอำนวยการจัดการประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาอาเซียน ครั้งที่ 40 แถลงที่รัฐสภา ว่า สืบเนื่องจากรัฐสภาไทยเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาอาเซียน (AIPA) ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 25-30 ส.ค.ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ได้รับการการชื่นชมจากทุกประเทศว่าจัดงานได้อย่างสมเกียรติ ทั้งนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้ให้นโยบายไว้ว่าการประชุมต้องสมเกียรติและคุ้มค่า โดยยึดหลักต่างตอบแทนทางการทูต และเป็นไปตามธรรมนูญ รวมถึงแนวทางปฏิบัติของสมัชชารัฐสภาอาเซียน

ข่าวแนะนำ

นายอิสระ กล่าวอีกว่า ในส่วนของประเทศไทยซึ่งเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมในครั้งนี้ จะต้องรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่าย ซึ่งตั้งงบประมาณไว้ 55 ล้านบาท แต่จากการที่คณะกรรมการอำนวยการภายใต้การนำของประธานรัฐสภา ตลอดจนผู้บริหาร และข้าราชการรัฐสภา ได้ช่วยกันประหยัดทำให้เกิดความคุ้มค่า ทำให้ค่าใช้จ่ายจริงต่ำกว่าที่ตั้งไว้ถึง 17 ล้านบาท จากการดำเนินการเอง และใช้ของที่มีอยู่เองบางส่วน เช่น การงดการเช่ารถของประธานรัฐสภา การปฏิบัติหน้าที่ล่ามและพิธีกร ได้ใช้บุคลากรของรัฐสภาเอง และลดการใช้กระดาษเป็นแอปพลิเคชันรูปแบบต่างๆ แทน เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐสภาชวน หลีกภัยอิสระ เสรีวัฒนวุฒิประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาอาเซียน ครั้งที่ 40ประหยัดงบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:51 น.