ธนกร แนะ ฝ่ายค้าน ระวังอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ อย่าฉวยจังหวะโจมตี"บิ๊กตู่"

ข่าว

ธนกร แนะ ฝ่ายค้าน ระวังอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ อย่าฉวยจังหวะโจมตี"บิ๊กตู่"

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 12:44 น.

บันทึก

"ธนกร" แนะ ฝ่ายค้าน ระวังอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ ด้วย ลั่น อย่าฉวยโอกาสโจมตี "บิ๊กตู่" จวก พวกว่างงานจ้องแต่จะบิดเบือนข้อมูลนายกฯ ช่วยน้ำท่วมผ่านโซเชียล เหน็บ เข้าวัดขัดเกลาจิตใจบ้าง


วันที่ 6 ก.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปราย โดยไม่ลงมติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปมถวายสัตย์ฯ ไม่ครบตามรัฐธรรมนูญกำหนดว่า อยากจะฝากไปยังพรรคร่วมฝ่ายค้านให้ระมัดระวังการอภิปรายด้วย ที่สำคัญ อย่าอาศัยจังหวะดังกล่าวโจมตีนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรกับพี่น้องประชาชน ถ้าเป็นแบบนั้นก็ขอเวลาให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เอาเวลาไปทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจะดีกว่า เพราะขณะนี้พี่น้องประชาชนกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจ เพราะผลกระทบจากสงครามการค้า อีกทั้งยังประสบภัยธรรมชาติ เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ ซึ่งรัฐบาลกำลังเร่งช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาพูดรายวันเป็นเดือนๆ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ไปตอบในสภาฯ ด้วยตัวเอง อย่าหนีสภาฯ นั้น ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยหนีสภาฯ และท่านเองก็ยืนยันแล้วว่าพร้อมจะไปชี้แจงในสภาฯ ซึ่งตนมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงได้ตามความเหมาะสม เพราะเรื่องนี้ละเอียดอ่อน ทุกวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานหนักทุกวันเพื่อพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ พรรคฝ่านค้านเองก็คงเข้าใจ เพราะฝ่ายค้านก็ติดตามการทำงานของนายกรัฐมนตรี อยู่ทุกวัน แต่ไม่อยากให้บางคน วันๆ จ้องแต่จะจับผิด พล.อ.ประยุทธ์ แล้วนำข้อมูลไปบิดเบือน ขนาดพล.อ.ประยุทธ์ ลงไปช่วยน้ำท่วม ยังนำมาบิดเบือนเผยแพร่ในโซเชียลได้ ไม่รู้ใช้สมองข้างไหนคิด วันๆ คงว่างมาก น่าจะเอาเวลาไปเข้าวัดทำบุญขัดเกลาจิตใจบ้าง จะได้ดีขึ้น กลับตัวเป็นคนดีของสังคมได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ  ขอส.ส.ยกจังหวัด
07:23

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ ขอส.ส.ยกจังหวัด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 09:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์