ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชวน"ให้ไปถามนายกฯ เอง แจงปมถวายสัตย์ฯ แล้วไปปฏิบัติภารกิจได้หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 10:45 น.
SHARE

"ชวน" นัดหารือ จัดสรรตำแหน่ง ปธ.และกก.กมธ.สามัญประจำสภาผู้แทนราษฎร 35 คณะ ให้ไปถามบิ๊กตู่ มาแจงปมถวายสัตย์ฯ แล้วออกไปทำภารกิจข้างนอกทำได้หรือไม่

วันที่ 6 ก.ย. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นัดหารือกับตัวแทนพรรคการเมือง ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล กรณีการจัดสรรตำแหน่ง ประธานและกรรมการ คณะกรรมาธิการสามัญประจำสภาผู้แทนราษฎร ทั้ง 35 คณะ ที่ยังมีบางคณะไม่เรียบร้อย โดยนายชวน ระบุว่า พยายามตั้งประธานและคณะกรรมาธิการสามัญประจำสภาผู้แทนราษฎรให้แล้วเสร็จ ภายในสมัยประชุมนี้ เพื่อที่จะให้ ส.ส.ได้ปฏิบัติงานได้ระหว่างปิดสมัยประชุม ในวันที่ 19 กันยายนนี้ จนไปถึงสิ้นเดือนตุลาคม

ข่าวแนะนำ

พร้อมทั้งได้นัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นกรณีพิเศษ ในวันที่ 13 กันยายนนี้ เพื่อเร่งพิจารณาวาระการประชุมที่มีญัตติค้างการพิจารณาจำนวนมากเกือบหนึ่งร้อยเรื่อง แต่หากพิจารณาเสร็จไม่ทัน ก็สามารถไปพิจารณาอีกครั้งในช่วงการเปิดสมัยประชุมครั้งหน้า หรือราวเดือนพฤศจิกายน

ส่วนกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมาชี้แจงปมถวายสัตย์ฯ เอง ในวันที่ 18 กันยายน เป็นไปได้หรือไม่ที่พลเอกประยุทธ์ อาจจะออกไปปฏิบัติภารกิจที่อื่นระหว่างการประชุม นายชวน ระบุว่า ขอให้สื่อมวลชนไปถามนายกรัฐมนตรีเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถวายสัตย์ฯไม่ครบประธานสภาผู้แทนราษฎรกมธ.35คณะบิ๊กตู่ชวน หลีกภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:04 น.