ข่าว
100 year

ฝ่ายค้าน ระส่ำ หวั่น แพ้โหวตสภา 10 ส.ส.อีสาน เพื่อไทย ลาช่วยน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 10:43 น.
SHARE

ฝ่ายค้านระส่ำ หวั่น แพ้โหวตสภา วันนี้ เหตุ 10 ส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทย ลาประชุมลงพื้นที่ไปช่วยประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม

วันที่ 5 ก.ย. นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เป็นประธานการประชุมผู้แทน ส.ส.ฝ่ายค้าน เพื่อการเตรียมการเปิดอภิปรายทั่วไปรัฐบาล ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 รวมถึงเตรียมความพร้อมการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ ซึ่งมีวาระการประชุมที่อาจมีการลงมติรายงานการพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว รวมถึงญัตติเรื่องด่วน ที่ ส.ส.ทั้งพรรคฝ่านค้าน และรัฐบาล เสนอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อศึกษาตรวจสอบการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบินในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก รวมถึงผลกระทบจากการดำเนินการพื้นที่เขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก เป็นต้น

โดย นายสุทิน กำชับให้แต่ละพรรคฝ่ายค้าน ตรวจสอบ ส.ส.ของตัวเอง เนื่องจากในวันนี้ อาจจะมีการลงมติในเรื่องการพิจารณาดังกล่าว

ขณะที่ นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบว่า วันนี้ ส.ส.ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย ประมาณ 10 จาก 12 คน แจ้งขอลาประชุม เนื่องจากต้องลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ขณะเดียวกันก็ไม่มั่นใจว่า ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลจะมีการลาประชุมด้วยหรือไม่ จึงได้แสดงความกังวลให้ที่ประชุมรับทราบว่า จำนวนเสียงที่หายไปอาจมีผลกระทบหากมีการลงมติเรื่องใดเรื่องหนึ่งในวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาฝ่ายค้านแพ้โหวต10ส.ส.อีสานลาประชุมสภาช่วยน้ำท่วมขยายสัมปทานทางด่วนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้