ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ต้อนรับ "สนธิ" กลับบ้าน ได้รับพระราชทานอภัยโทษ พ้นคุก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2562 21:42 น.
SHARE

อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ยินดี "สนธิ ลิ้มทองกุล" ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปล่อยตัวพ้นคุก 

จากกรณี ทัณฑสถาน รพ.ราชทัณฑ์ ปล่อยตัว นายสนธิ ลิ้มทองกุล อายุ 72 ปี อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เนื่องจากได้รับพระราชทานอภัยโทษตามคุณสมบัติ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (4 ก.ย.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ อดีตโฆษกกลุ่มพันธมิตรฯ ได้โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายสนธิ พร้อมบรรยายภาพว่า "มาต้อนรับ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล กลับบ้าน"

ขณะที่ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตร ต่างโพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความยินดีกับนายสนธิ เช่นกัน อย่าง นายสุริยะใส กตะศิลา โพสต์ข้อความว่า "ยินดีกับอิสรภาพของพี่สนธิครับ" และนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแนวร่วมพันธมิตรฯ โพสต์ข้อความว่า "ดีใจมาก ที่พี่สนธิได้รับการปล่อยตัวออกมา"

โดยกรมราชทัณฑ์ ได้ออกหนังสือแจกจ่ายไปยังสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 กันยายน ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้ปล่อยตัวนายสนธิ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังชั้นเยี่ยม ที่รับโทษในเรือนจำมาแล้ว 3 ปี 1 เดือน หลังที่ประชุมสามฝ่าย ประกอบด้วยรองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา หัวหน้าผู้พิพากษาแผนกคดีค้ามนุษย์ หัวหน้าผู้พิพากษาแผนกคดียาเสพติด ผู้แทนอัยการสูงสุด และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า นายสนธิ เข้าข่ายได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัว ตามพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษ พ.ศ.2562 เนื่องจากเป็นนักโทษชั้นเยี่ยมที่ช่วยเหลืองานของทางราชการหลายอย่าง และเป็นผู้ที่มีอายุเกิน 70 ปีบริบูรณ์

ด้าน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยืนยันว่า การปล่อยตัวนายสนธิ เป็นการพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ ไม่ได้มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง หรือมีใบสั่งจากผู้ใด รวมทั้งไม่ได้เกี่ยวข้องกับฝ่ายการเมืองแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิ ลิ้มทองกุลปล่อยตัวพ้นคุกพันธมิตรฯพระราชทานอภัยโทษอดีตแกนนำข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 18:27 น.