ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ส.ราชบุรี พปชร.จี้รัฐเร่งแก้ปัญหาให้ชาว อ.สวนผึ้ง หวั่นไม่ทันงบปี 62

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2562 15:36 น.
SHARE

"บุญยิ่ง" ส.ส.ราชบุรี พปชร.ขอสร้างทางสำหรับคนเดิน-จักรยาน-มอเตอร์ไซค์ สะพานข้ามรถไฟปากท่อ หวั่นใช้ร่วมรถบรรทุกอันตราย วอนเร่งแก้ปัญหาภัยแล้ง-อุทกภัยสวนผึ้งหลังขั้นตอนเยอะหวั่นไม่ทันงบปี 62

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม วาระการปรึกษาหารือของสมาชิก โดย นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวหารือว่า มีประชาชนจำนวนมากได้ร้องเรียนเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างสะพานข้ามจุดตัดทางรถไฟ กม.ที่ 118/15-16 (ปากท่อ-บางเค็ม) มีความยาว 344 เมตร ใช้งบประมาณ 219 ล้านบาท เป็นสะพานข้ามทางรถไฟเพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับผู้ใช้รถและสามารถลดอุบัติเหตุ ทำให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไป-มา มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะนี้โครงการใกล้เสร็จแล้ว และได้รื้อเครื่องกั้นทางรถไฟเดิมออก และกำลังจะปิดกั้นทางสัญจรอย่างถาวร สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนคนเดินเท้า ผู้ใช้รถจักรยาน และจักรยานยนต์เป็นอย่างมาก เนื่องจากสะพานมีความสูงและยาวถึง 344 เมตร การที่จะใช้ทางดังกล่าวอาจจะไม่ปลอดภัย เพราะมีรถยนต์และรถบรรทุกสัญจรเป็นจำนวนมาก การที่คนเดินเท้า จักรยาน และจักรยานยนต์ จะใช้สะพานร่วมกับรถขนาดใหญ่ถือว่าเป็นอันตรายมาก ซึ่งตรงจุดนี้จะมีการสร้างอุโมงค์ทางลอด แต่โครงการดังกล่าวยังไม่ได้ดำเนินการก่อสร้าง ถ้าจะยกเลิกโครงการอุโมงค์ทางลอด ขอให้ช่วยสร้างสะพานลอยสำหรับคนเดิน รถจักรยาน และจักรยานยนต์ด้วย ตนขอฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ และช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้ทางด้วย

ข่าวแนะนำ

นางบุญยิ่ง กล่าวอีกว่า อีกเรื่องหนึ่ง คือ โครงการแก้ไขและบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เนื่องจากปัญหาภัยแล้งและอุทกภัย เพราะพื้นที่ ต.สวนผึ้ง และ ต.ตะนาวศรี บางส่วน ได้ถูกประกาศเป็นที่ดินราชพัสดุแปลง ร.บ. 553 ภายใต้การดูแลของกรมการทหารช่าง และกองพลพัฒนาที่ 1 ซึ่งอนุมัติงบประมาณของหน่วยงานราชการต่างๆ เพื่อดำเนินการตามโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาในพื้นที่ดังกล่าว สำนักงบประมาณกำหนดให้ต้องได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานของรัฐ เพื่อดำเนินการโครงการพัฒนาในพื้นที่ทั้ง 2 ตำบล จะต้องได้รับการอนุญาตจากสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ราชบุรี โดยการยินยอมของหน่วยทหารที่ดูแลพื้นที่อยู่ การขอใช้พื้นที่แต่ละครั้งต้องผ่านหลายหน่วยงาน ใช้เวลานานพอสมควร โดยเฉพาะโครงการแก้ไขและบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากภัยแล้งและอุทกภัย ปีงบประมาณ 2562 มีระยะเวลาจำกัด ไม่สามารถดำเนินโครงการได้ทันตามกำหนด จึงอยากให้เร่งรัดการดำเนินการในเรื่องนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.ราชบุรีอ.สวนผึ้งพลังประชารัฐประชุมสภาบุญยิ่ง นิติกาญจนาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 07:20 น.