ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมาชิกเศรษฐกิจใหม่ ร้อง กกต. อ้างเลือกหัวหน้าพรรคไม่โปร่งใส ขอเป็นโมฆะ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2562 15:00 น.
  SHARE

  ลูกพรรคเศรษฐกิจใหม่ ร้อง กกต. อ้างกรรมการบริหารงุบงิบเลือกหัวหน้าพรรค ทำผิดข้อบังคับไม่แจ้งสมาชิกให้รับทราบ กีดกันการร่วมประชุม ชี้ ไม่โปร่งใสขอให้เป็นโมฆะ

  วันที่ 4 ก.ย. 2562 นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์ สมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ และอดีตรองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมสมาชิกพรรค ยื่นหนังสือเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบการประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ในวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีมติเลือก นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ เป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เป็นไปอย่างไม่โปร่งใส และไม่ชอบด้วยข้อบังคับของพรรค โดยไม่ทำหนังสือแจ้งให้กับสมาชิกของพรรคทั่วประเทศได้รับทราบตามที่ข้อบังคับของพรรคได้กำหนดว่าจะต้องทำหนังสือแจ้งสมาชิกล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ทำให้สมาชิกกว่าร้อยละ 90 ไม่รับทราบและไม่ได้รับหนังสือแจ้งการประชุมในวันดังกล่าว และมีหลักฐานว่ามีการส่งข้อความกันในกลุ่มว่าการเลือกหัวหน้าพรรค “ให้รู้กันเฉพาะเรา” อีกทั้งยังกีดกันไม่ให้ผู้สมัคร ส.ส. และสมาชิกพรรคที่ทราบข่าวจากวงในเข้าร่วมการประชุมเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคด้วย ซึ่งได้ลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยแล้ว

  นายเกียรติภูมิ กล่าวว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่เป็นพรรคของสมาชิกทุกคน ไม่ใช่พรรคของคนใดคนหนึ่ง หรือ ของนายทุนคนใด ดังนั้น พรรคการเมืองนี้จะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้กับประเทศได้ จะต้องแก้ไขปัญหาภายในพรรคก่อน เพราะถ้าทำแบบนี้แล้วมีโอกาสไปแตะเงินของประเทศชาติจะทำให้วางใจได้อย่างไร จึงขอให้ กกต. ตรวจสอบ และให้การเลือกหัวหน้าพรรคในวันดังกล่าวเป็นโมฆะ และให้มีการเลือกหัวหน้าพรรคใหม่อีกครั้ง

  ทั้งนี้ ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อมีเจ้าหน้าที่ในพรรคเศรษฐกิจใหม่ซึ่งตามมาดูสถานการณ์ได้โต้เถียงกับกลุ่มที่ให้สัมภาษณ์อยู่ พร้อมระบุว่า พร้อมเปิดเผยข้อมูลอีกด้านต่อสื่อมวลชน และเดินกลับออกไปในทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคเศรษฐกิจใหม่เกียรติภูมิ สิริพันธุ์หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่กกต.มนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้