เพื่อไทยเดินสายรับบริจาคช่วยน้ำท่วม “หญิงหน่อย” ขอนายกฯ อย่าหนีซักฟอก

ข่าว

เพื่อไทยเดินสายรับบริจาคช่วยน้ำท่วม “หญิงหน่อย” ขอนายกฯ อย่าหนีซักฟอก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 13:27 น.

บันทึก

พรรคเพื่อไทย ปล่อยขบวนรับสิ่งของบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม “สุดารัตน์” จี้รัฐบาลเยียวยาทั้งภัยแล้งและอุทกภัย ฝากถึง “บิ๊กตู่” อย่ากลัวหรือหนีการซักฟอกของฝ่ายค้าน

พรรคเพื่อไทย ปล่อยขบวนคาราวาน เพื่อรับสิ่งของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และสมาชิกพรรค โดยได้ระดมรถจาก ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในเขตกรุงเทพฯ เพื่อเดินสายรับสิ่งของบริจาคจากประชาชนทั่วกรุงเทพฯ 50 เขต นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ รวมทั้ง ตามศูนย์สำนักงานพรรคเพื่อไทยในต่างจังหวัดก็จะมีการเปิดศูนย์เพื่อให้ ส.ส. และสมาชิกได้จัดถุงยังชีพนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอให้รัฐบาลเร่งเยียวยาผู้ประสบภัยให้เร็วที่สุด ทั้งจากภัยแล้งที่บางคนยังไม่ได้รับ และยังต้องมาได้รับผลกระทบจากอุทกภัยอีก เช่น จ.ร้อยเอ็ด ที่ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมอยู่ในขั้นวิกฤติ ประชาชนรับมือไม่ทัน จึงขอให้รัฐบาลเร่งเยียวยา พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เร่งฟื้นฟูพื้นที่ให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว

ส่วนการเปิดอภิปรายทั่วไปของฝ่ายค้านในวันที่ 18 กันยายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายก่อนการปิดสมัยประชุม คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอนายกรัฐมนตรีอย่ากลัวหรือหนีการตอบข้อซักถามสภา เพราะนายกรัฐมนตรีอยู่ในระบบรัฐสภา จะต้องใช้สภาในการรือปัญหา และใช้เวทีที่ฝ่ายค้านเปิดชี้แจงทุกข้อสงสัย โดยเฉพาะการถวายสัตย์ปฏิญาณตนของคณะรัฐมนตรี และการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาที่ไม่ปรากฏงบประมาณที่จะนำมาใช้จ่าย ที่ฝ่ายค้านเห็นว่ายังไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ เพื่อให้รัฐบาลสามารถเดินหน้าต่อไปได้ เพราะขณะนี้ยังมีข้อสงสัยว่าการถวายสัตย์ของคณะรัฐมนตรีนั้นครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะหากไม่ครบถ้วนแล้วศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยในทางลบ ปัญหาของประชาชนก็จะไม่ได้รับการแก้ไข พร้อมยืนยันว่าการเปิดอภิปรายทั่วไปนี้ไม่ใช่การทำร้ายรัฐบาล

สำหรับกรณีที่ นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดังซึ่งเป็นข้าราชการการเมืองประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาทำนายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นนายกรัฐมนตรีถึง 2 สมัยนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น เพียงแต่ระบุว่าการจะอยู่ได้ยาวหรือไม่นั้น ไม่ได้อยู่มือในสภา แต่อยู่ที่ความศรัทธาของประชาชน พร้อมเผยว่า ไม่เคยพบเห็นการที่รัฐบาลตั้งเครือญาติ หรือนำหมอดูมาร่วมงานในรัฐบาล จึงอาจถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กตู่ ตอบปัญหาของแพง ลั่น "เป็นนายกฯ ไม่สบาย บ่นไม่ได้ เดี๋ยวโดนไล่ออก"
04:11

บิ๊กตู่ ตอบปัญหาของแพง ลั่น "เป็นนายกฯ ไม่สบาย บ่นไม่ได้ เดี๋ยวโดนไล่ออก"

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 13:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์