“หมอระวี” หนุนซักฟอกจบในวันเดียว เตือนฝ่ายค้านอย่าเล่นเกมการเมือง

ข่าว

“หมอระวี” หนุนซักฟอกจบในวันเดียว เตือนฝ่ายค้านอย่าเล่นเกมการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 12:55 น.

บันทึก

หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ หนุนซักฟอกปมถวายสัตย์วันเดียว เตือนฝ่ายค้านอภิปรายอยู่ในกรอบ อย่ามัวจ้องดิสเครดิต “บิ๊กตู่”

นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุจะให้เปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ในวันที่ 18 ก.ย. 2562 ว่า ระยะเวลา 1 วัน เพียงพอแล้ว ไม่น้อยเกินไปเหมือนที่ฝ่ายค้านพยายามทำให้สังคมเข้าใจผิด เนื่องจากญัตติฝ่ายค้านมีเพียง 2 ประเด็น คือ กรณีนายกรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ และการแถลงนโยบายที่ไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของรายได้

ทั้งนี้ มองว่าหากเริ่มประชุมช่วงเช้าจนถึงเที่ยงคืน จะมีเวลาสำหรับการอภิปรายญัตตินี้ราว 14 ชั่วโมง หากฝ่ายค้านอยู่ในประเด็น ไม่มีการก้าวล่วงถึงสถาบัน หรืออภิปรายในเรื่องที่อ่อนไหว เชื่อว่าจะไม่มีการประท้วงมาก ทำให้ฝ่ายค้านมีเวลาอภิปรายเต็มที่ รวมถึงฝ่ายรัฐบาลจะสามารถชี้แจงตอบข้อสงสัยให้เกิดความกระจ่างได้เช่นกัน ฝ่ายค้านต้องพิสูจน์ด้วยการกระทำว่าต้องการใช้เวทีสภาเพื่อหาทางออก ไม่ใช่เล่นเกมการเมืองดิสเครดิตนายกรัฐมนตรี หากทำได้จะทำให้การทำงานในสภาเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่เวทีทำลายล้างทางการเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เกมล่มสภาเดือด ทำแท้ง กม.ลูกหาร 500
00:47

เกมล่มสภาเดือด ทำแท้ง กม.ลูกหาร 500

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์