ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ จ่อให้กำลังใจชาวสุโขทัย-พิษณุโลก หนึ่งในสาเหตุน้ำท่วมฝนตกใต้เขื่อน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2562 11:55 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” เผย ปัญหาอุทกภัยไทยสาเหตุหลักฝนตกใต้เขื่อน เตรียมเร่งแก้อย่างยั่งยืน ลั่น เมื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อนรัฐบาลก็ดูแลอย่างเต็มที่

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ย. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงาน ครั้งที่ 37 และการประชุมอื่นที่เกี่ยวข้องและงาน ASEAN Energy Business forum โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในช่วงหนึ่งถึงสถานการณ์อุทกภัยของประเทศไทย ตลอดช่วงบ่ายถึงค่ำวันเดียวกันนี้ ว่า มีภารกิจไปเยี่ยมและให้กำลังใจกับประชาชนที่ประสบอุทกภัยใน 2 จังหวัดภาคเหนือ คือ สุโขทัยและพิษณุโลก เนื่องจากช่วงนี้มีพายุเข้ามา ซึ่งก็คงผ่านหลายๆ ประเทศมาเช่นกัน แต่ละประเทศก็คงได้นับปัญหาสาเหตุหลักก็คือโลกเปลี่ยนแปลง และทั้งหมดก็จะส่งผลกระทบต่อพลังงานในอนาคต โดยเฉพาะพลังงานด้านน้ำและการผลิตน้ำจากเขื่อน

ข่าวแนะนำ

ปัญหาวันนี้ของประเทศไทยต้องยอมรับว่า วันนี้ฝนตกใต้เขื่อน ไม่ได้ตกในเขื่อนเหมือนสมัยที่สร้างเขื่อนขึ้นมาเมื่อ 20-30 ปีก่อน ทุกวันนี้ฝนเลื่อนตกลงมาที่ส่วนล่าง ถือเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขในอนาคตเพื่อให้เกิดความยั่งยืน ไม่ให้ประชาชนเกิดความทุกข์และเกษตรกรได้รับผลความเสียหายจากสิ่งที่เกิดขึ้น เรื่องนี้รัฐบาลต้องดูแลอย่างเต็มที่ เนื่องจากเราบริหารประเทศโดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง ดังนั้น เมื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อน รัฐก็ต้องเร่งดูแลและสร้างความเข้มแข็ง เพิ่มขีดความสามารถ เนื่องจากปัญหาทั้งหมดมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาน้ำท่วมฝนตกหนักสุโขทัยพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 12:18 น.