ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภท.เผย "อนุทิน" ชงโยกเลขาฯ อย.ลงตัว ดูงาน อสม.ขับเคลื่อนนโยบายพรรค

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 20:43 น.
  SHARE

  "ภูมิใจไทย" เผยโยก เลขาฯ อย.ลงตัว หวังให้กำกับงาน อสม.ขับเคลื่อนนโยบายพรรค ยกระดับคุณภาพชีวิตสู่หมอชาวบ้าน พร้อมอัดฉีดค่าทำงานเพิ่ม 

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 มีรายงานจากพรรคภูมิใจไทย (ภท.) แจ้งว่า ภายหลังจากที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข เข้ารับตำแหน่ง ได้เปิดกว้างทำงานกับภาคประชาชน และเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงาน นอกจากนี้ยังให้โอกาสกับข้าราชการทุกหน่วยงาน ในกำกับดูแลของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เกียรติในการทำงานร่วมกันด้วย 

  โดยการแต่งตั้งโยกย้าย นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไปเป็นอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ก็เพื่อการบริหารงานภายในกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากทำงานออกไปแล้วภาคประชาชนมีความเชื่อมั่นน้อย ทำให้การทำงานเดินไปข้างหน้า เป็นไปด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้การไปได้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) เป็นการไปดูแลในส่วนของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน อสม.ซึ่งเป็นนโยบายหลักของพรรคภูมิใจไทยเช่นกัน ในการจะยกระดับ อสม.ทั่วประเทศให้เป็นหมอประจำบ้าน และหมอประจำหมู่บ้าน โดยมีค่าป่วยทำงานเพิ่มให้ ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสได้แสดงฝีมือในการทำงานสำคัญด้วย และการเลื่อน นายไพศาล ดั่นคุ้ม รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข มาเป็นเลขาธิการ อย.แทนนั้น ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงภายในกระทรวงที่ค่อนข้างลงตัว เพื่อการบริหารงานนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลด้านต่างๆ ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขาฯอย.โยกเลขาฯอย.แต่งตั้งโยกย้ายภูมิใจไทยภท.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้