ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครม.โยก "หมอธเรศ" พ้นเลขาฯ อย.นั่งอธิบดี สบส.ตั้ง "หมอไพศาล" เสียบแทน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 20:34 น.
  SHARE

  ครม.ไฟเขียว โยกย้ายบิ๊ก สธ. 4 ราย โยก "หมอธเรศ" มือทำกัญชา จากเลขาฯ อย.ไปเป็น อธิบดี สบส. ตั้ง "หมอไพศาล" จากรองปลัด สธ.นั่งแทน

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข (สธ.) เสนอแต่งตั้งข้าราชการดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 4 ราย คือ 1.นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไปเป็นอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) แทน นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดี สบส. ที่จะเกษียณอายุราชการ ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ 2.นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองปลัด สธ. มาเป็นเลขาธิการ อย. 3.นพ.ณรงค์ สายวงศ์ ผู้ตรวจราชการ สธ. และ 4.นพ.ยงยศ ธรรมวุฒิ นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) มาเป็นรองปลัด สธ. ที่ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง จากการโยกย้าย นพ.ไพศาล และ นพ.ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล ที่จะเกษียณอายุราชการ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ธเรศ ถือเป็นผู้ขับเคลื่อนนโยบายกัญชาทางการแพทย์ และเดินหน้าการออกกฎหมายเพื่อนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ตั้งแต่รัฐบาลชุดที่ผ่านมา ซึ่งการย้ายไปเป็นอธิบดี สบส.ที่เป็นถิ่นเก่า อาจเพราะ นายอนุทิน ต้องการให้ขับเคลื่อนนโยบาย อสม.ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในนโยบายหาเสียงด้วยหรือไม่ ดังนั้นคงต้องจับตาดูกันต่อไป ซึ่งการแต่งตั้งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.62 เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ย้ายเลขาฯอย.โยกย้าย ขรก.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์แต่งตั้งโยกย้ายครม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo