“อุตตม” เผย “บิ๊กตู่” ภารกิจเยอะ โอดเป็นรัฐบาลเดือนเศษถูกวิจารณ์ไร้ผลงาน

ข่าว

“อุตตม” เผย “บิ๊กตู่” ภารกิจเยอะ โอดเป็นรัฐบาลเดือนเศษถูกวิจารณ์ไร้ผลงาน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 19:15 น.

บันทึก

“อุตตม” เผย ล็อกวันอภิปราย 18 ก.ย. เหตุ “บิ๊กตู่” งานเยอะ-คนเดือดร้อนทั่วประเทศ บ่นอุบทำงานได้เดือนเศษ แต่รัฐบาลถูกวิจารณ์ไร้ผลงาน “สนธิรัตน์” ยอมรับ บางนโยบายอาจทำไม่ได้เหมือนตอนหาเสียง

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเปิดอภิปรายทั่วไปรัฐบาลของพรรคฝ่ายค้าน กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณตนเข้ารับหน้าที่ของคณะรัฐมนตรีที่ไม่ครบถ้วน ที่มีข่าวว่าจะเข้าสู่วาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 18 ก.ย. แต่กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลใจแคบ โดยชี้แจงว่า เรื่องนี้วิปรัฐบาลได้ประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ทราบว่านายกรัฐมนตรีมีภารกิจมาก และประชาชนก็ได้รับความเดือดร้อนในหลายพื้นที่ ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีการหารือให้ลงตัวกันมากที่สุด ภายใต้ปัจจัยที่มี คงต้องไปฟังประธานสภาอีกครั้งว่าท่านจะกรุณากำหนดวันเป็นอย่างไร

ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทรวงศึกษาธิการเป็นกระทรวงที่ไม่ปรากฏผลงานต่อสาธารณชน นายอุตตม บอกว่า เสียงวิพากษ์วิจารณ์รับฟังแน่นอน แต่ที่ผ่านมาเราเพิ่งเข้ามาทำหน้าที่เพียงเดือนเศษๆ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกรัฐมนตรีมีความมุ่งมั่นในการทำงาน อยากจะขอโอกาสได้แสดงผลงานก่อน และเชื่อว่าทุกคนจะมีผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี

ทางด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่าหลายนโยบายพรรคไม่ได้ถูกขับเคลื่อนในกรอบการทำงานของรัฐบาล ว่า เราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลก็จริง แต่เราก็มีพรรคร่วมอยู่ด้วย หลายนโยบายต้องผสมผสานกัน ขณะนี้ผู้บริหารพรรคก็เร่งรัดดำเนินการเรื่องเหล่านี้อยู่ อย่างเช่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็ยอมรับว่าบางเรื่องอาจจะทำไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ขอให้เข้าใจว่าพรรคเราเดินหน้าทำงานเต็มที่ หวังจะได้สิ่งที่ดีจากรัฐบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อาจารย์นิติศาสตร์ชงความเห็น ครบ 8 ปีเก้าอี้ "บิ๊กตู่"
05:54

อาจารย์นิติศาสตร์ชงความเห็น ครบ 8 ปีเก้าอี้ "บิ๊กตู่"

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์