ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อุตตม” เผย “บิ๊กตู่” ภารกิจเยอะ โอดเป็นรัฐบาลเดือนเศษถูกวิจารณ์ไร้ผลงาน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 19:15 น.
  SHARE

  “อุตตม” เผย ล็อกวันอภิปราย 18 ก.ย. เหตุ “บิ๊กตู่” งานเยอะ-คนเดือดร้อนทั่วประเทศ บ่นอุบทำงานได้เดือนเศษ แต่รัฐบาลถูกวิจารณ์ไร้ผลงาน “สนธิรัตน์” ยอมรับ บางนโยบายอาจทำไม่ได้เหมือนตอนหาเสียง

  นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเปิดอภิปรายทั่วไปรัฐบาลของพรรคฝ่ายค้าน กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณตนเข้ารับหน้าที่ของคณะรัฐมนตรีที่ไม่ครบถ้วน ที่มีข่าวว่าจะเข้าสู่วาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 18 ก.ย. แต่กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลใจแคบ โดยชี้แจงว่า เรื่องนี้วิปรัฐบาลได้ประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ทราบว่านายกรัฐมนตรีมีภารกิจมาก และประชาชนก็ได้รับความเดือดร้อนในหลายพื้นที่ ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีการหารือให้ลงตัวกันมากที่สุด ภายใต้ปัจจัยที่มี คงต้องไปฟังประธานสภาอีกครั้งว่าท่านจะกรุณากำหนดวันเป็นอย่างไร

  ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทรวงศึกษาธิการเป็นกระทรวงที่ไม่ปรากฏผลงานต่อสาธารณชน นายอุตตม บอกว่า เสียงวิพากษ์วิจารณ์รับฟังแน่นอน แต่ที่ผ่านมาเราเพิ่งเข้ามาทำหน้าที่เพียงเดือนเศษๆ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกรัฐมนตรีมีความมุ่งมั่นในการทำงาน อยากจะขอโอกาสได้แสดงผลงานก่อน และเชื่อว่าทุกคนจะมีผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี

  ทางด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่าหลายนโยบายพรรคไม่ได้ถูกขับเคลื่อนในกรอบการทำงานของรัฐบาล ว่า เราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลก็จริง แต่เราก็มีพรรคร่วมอยู่ด้วย หลายนโยบายต้องผสมผสานกัน ขณะนี้ผู้บริหารพรรคก็เร่งรัดดำเนินการเรื่องเหล่านี้อยู่ อย่างเช่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็ยอมรับว่าบางเรื่องอาจจะทำไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ขอให้เข้าใจว่าพรรคเราเดินหน้าทำงานเต็มที่ หวังจะได้สิ่งที่ดีจากรัฐบาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาอุตตม สาวนายนพรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ถวายสัตย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo