ไลฟ์สไตล์
100 year

“สมคิด” ยัน ศก.ไทยเป็นบวก ด้าน “จุรินทร์” จ่อออกข้าวเหนียวถุงราคาพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 17:44 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วงเศรษฐกิจฐานราก “สมคิด” ยันในที่ประชุม ครม. เศรษฐกิจไทยยังเป็นบวก ไม่ได้ถดถอย ด้าน “จุรินทร์” เตรียมออกข้าวเหนียวถุงราคาพิเศษ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังห่วงเศรษฐกิจฐานราก แม้ตัวเลขมหภาคจะดูดี พร้อมฝากไปยังกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลเกษตรกรด้วยการลดต้นทุนทางการเกษตร เช่น ปุ๋ย โดยเฉพาะเกษตรปลูกข้าวเหนียว ที่ยังมีราคาสูงอยู่ ภายในสัปดาห์นี้ โดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รายงานว่า จะมีข้าวเหนียวถุงออกมาจำหน่ายในราคาพิเศษ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ทางด้าน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยังฝากชี้แจงกับประชาชนว่า ขณะนี้เศรษฐกิจไทยยังเป็นบวกอยู่ ไม่ได้ถดถอยตามที่เป็นกระแสอยู่ จึงกลัวว่าประชาชนจะเข้าใจผิด

ข่าวแนะนำ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยังได้รายงานปัญหาการค้ามนุษย์ โดยกำชับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเจ้าภาพในการปรับปรุงข้อเสนอแนะ ทริปรีพอร์ตของสหรัฐอเมริกา ในข้อคิดเห็น 13 ข้อ แม้ไทยจะอยู่ในเทียร์ 2 ก็ต้องดูแลต่อไป นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังห่วงใยการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ไอยูยู) ว่า ไทยได้ยกระดับการจัดการปัญหามาได้ระดับหนึ่งแล้ว ดังนั้นจึงฝากให้ข้าราชการฝ่ายการเมืองที่จะไปหารือกับทางอียูในเรื่องดังกล่าวให้มีการสื่อสารให้เกิดความชัดเจน อย่าเพิ่งไปรับปากอะไรในเรื่องที่ยังไม่มีความชัดเจน หรือยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุม ครม.ครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชาข้าวเหนียวถุงรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 11:09 น.