ไลฟ์สไตล์
100 year

“สัมพันธ์” เชื่อนายกฯ ตอบซักฟอกเอง แนะฝ่ายค้านคิดวิธีช่วยประชาชนดีกว่า

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 16:33 น.
SHARE

หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย มั่นใจ “บิ๊กตู่” มาตอบอภิปรายปมถวายสัตย์ด้วยตัวเอง ชี้ อยากเห็นการประชุมแบบเปิดเผย แนะฝ่ายค้าน ถามเรื่องที่เป็นประโยชน์-คิดวิธีช่วยประชาชนดีกว่า

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2562 นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่ม 10 พรรคเล็ก กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยส่วนตัวไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรีจะไปตอบที่สภาเองหรือไม่ แต่เชื่อว่าถ้านายกรัฐมนตรีมาตอบเอง น่าจะตอบคำถามได้ ไม่มีปัญหา เพราะรู้หมดอยู่เเล้วว่าฝ่ายค้านจะถามอะไร ตนจึงอยากให้เป็นการประชุมสภาแบบเปิดเผย ไม่อยากให้ประชุมลับ ฝ่ายค้านจะได้ยิงคำถามแบบตรงไปตรงมา หลังจากนายกรัฐมนตรีตอบคำถามไขข้อข้องใจได้เสร็จเรียบร้อย จะได้เอาเวลาไปทำงานอื่นๆ เพื่อความเป็นอยู่ของพี่น้องปะชาชน ซึ่งขณะนี้มีทั้งปัญหาน้ำท่วม รวมถึงภัยเเล้งบางพื้นที่ ที่สำคัญคือเรื่องพืชผลทางการเกษตร ชาวไร่ชาวนาจะได้ลืมตาอ้าปากได้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในครั้งต่อๆ ไป อยากเเนะนำให้ฝ่ายค้านถามเรื่องที่เป็นประโยชน์ของประชาชน ดีกว่าจะเน้นประเด็นการเมืองตลอดเวลา โดยเล่นการเมืองไปเรื่อยๆ แบบนี้ ไม่เป็นประโยชน์กับประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องที่อยู่ตามชนบท และขอฝากการบ้านฝ่ายค้านกลับไปคิดวิธีช่วยดูแลประชาชนดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาประยุทธ์ จันทร์โอชาถวายสัตย์สัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์หัวหน้าพรรคพลเมืองไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:03 น.