ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ประยุทธ์” ย้ำไม่บังคับออกอากาศรายการนายกฯ ชี้ อาจสัมภาษณ์เป็นครั้งคราว

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 16:04 น.
  SHARE

  “พล.อ.ประยุทธ์” ยัน ไม่บังคับออกอากาศรายการนายกฯ พบประชาชน โดยจะเป็นการพูดคุยเป็นครั้งคราว หรือผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย และให้สัมภาษณ์พิเศษ พูดติดตลก ไลฟ์สดต้องขอดูหน้าตัวเองก่อน

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ไม่มีนโยบายการจัดรายการนายกรัฐมนตรีพบประชาชน ออกอากาศทุกช่อง หากจะพบประชาชนก็เป็นรูปแบบการพูดคุย ไม่ใช่ไปปิดช่วงเวลา คงไม่ทำ เพราะทำมาแล้ว 5 ปี และต้องมองว่ารัฐบาลนี้มีความเป็นมาอย่างไร ยืนยันว่าเคารพทุกความเห็น ซึ่งรูปแบบอาจจะมีสัมภาษณ์เป็นครั้งคราวหรือใช้โซเชียลมีเดีย พร้อมย้ำว่าไม่ไปบังคับช่วงเวลาออกอากาศ ดังนั้น ขอให้เลิกวิพากษ์วิจารณ์เสียที และการพบกับประชาชนอยู่ระหว่างการปรับแก้ อาจจะไปพูดคุยกับประชาชนเป็นกลุ่ม เช่น กลุ่มเกษตรกร หรือ กลุ่มนักศึกษา รวมถึงอาจให้สัมภาษณ์โทรทัศน์เป็นบางช่องตามโอกาส แต่ไม่ไปออกรายการทีวี เพราะจะเสียเวลาทำงาน แต่จะกำหนดเองว่าจะให้ใครมาสัมภาษณ์

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังพูดติตตลกถึงเรื่องการไลฟ์สดว่า จะต้องดูหน้าตาตัวเองด้วยว่าทันสมัยพอหรือไม่ แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาที่ต้องบังคับอากาศทุกช่องเป็นเพราะสถานการณ์ไม่ปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รายการนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีรายการนายกฯพบประชาชนบิ๊กตู่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้