บิ๊กป้อม บอก แก่แล้วรัฐบาลอยู่ 8 ปี ตนคงไม่ไหว เคาะกรอบซักฟอก 16-18 ก.ย.

ข่าว

บิ๊กป้อม บอก แก่แล้วรัฐบาลอยู่ 8 ปี ตนคงไม่ไหว เคาะกรอบซักฟอก 16-18 ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 15:37 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" บอก ซินแสดังทำนาย รัฐบาลนี้อยู่ 8 ปี แต่ตนแก่แล้วคงไม่ไหว ขออยู่แค่ 4 ปี พอ ครม.กำหนดกรอบวันอภิปราย ปมถวายสัตย์ฯ 16-18 ก.ย.ส่งประธานสภา เชื่อ นายกฯ แจงเองได้ ผ่านฉลุย 

วันที่ 3 ก.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล หรือ ซินแสภาณุวัฒน์ ทำนายว่า รัฐบาลนี้จะอยู่ยาวถึง 8 ปี หรือ 2 สมัย ว่า ส่วนตัวขออยู่แค่ 4 ปี เพราะ 8 ปี คงไม่ไหว เพราะตัวเองแก่มากแล้ว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องที่นายกรัฐมนตรี จะต้องไปชี้แจงต่อสภาผู้แทนราษฎร ปมถวายสัตย์ฯ เชื่อว่าจะผ่านไปได้ และไม่ติดขัดอะไร พร้อมย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ ไม่ต้องเตรียมส.ส.ไว้เป็นองครักษ์พิทักษ์นายกรัฐมนตรี เพราะเป็นหน้าที่ของ ส.ส.อยู่แล้ว และเชื่อว่า ไม่ต้องมีใครมาช่วยนายกรัฐมนตรี ชี้แจง เพราะเป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี

ส่วนเรื่องการกำหนดวันในการอภิปรายนั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า ทางคณะรัฐมนตรีได้กำหนดกรอบเป็นวันที่ 16-18 กันยายน เพื่อส่งให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้กำหนดวันอีกครั้ง เนื่องจากวันที่ 11-12 กันยายน นายกรัฐมนตรี ติดภารกิจ ส่วนจะเป็นการประชุมลับหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้เลือก แต่ส่วนตัวเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องประชุมลับ เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนอยากฟัง ส่วนนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปชี้แจงเองหรือไม่ เป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี

พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึง การจัดสรรตำแหน่ง ประธานกรรมาธิการของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 8 คณะ ว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน โดย เรื่องนี้ต้องไปถามวิปรัฐบาลเพราะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ไม่จำเป็นจะต้องตั้งเองทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"
01:04

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 19:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์