นายกฯ สั่งทุกหน่วยงาน บูรณาการร่วมกัน เตรียมพร้อมรับมือพายุ"คาจิกิ"

ข่าว

นายกฯ สั่งทุกหน่วยงาน บูรณาการร่วมกัน เตรียมพร้อมรับมือพายุ"คาจิกิ"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 15:46 น.

บันทึก

นายกฯ ยัน ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือพายุ “คาจิกิ” แล้ว สั่งบูรณาการทำงานร่วมกัน เร่งระบายน้ำเส้นทางคมนาคมให้ปชช.กลับมาใช้เส้นทางสัญจรได้เร็วที่สุด

วันที่ 3 ก.ย. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม การเตรียมการรับมือพายุโซนร้อน "คาจิกิ" ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว เนื่องจากมีประสบการณ์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมใหญ่ในประเทศ ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีพายุเข้ามา พร้อมย้ำเตือนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมการแก้ไขปัญหาตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ส่วนกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนประชาชน รวมถึงกระทรวงมหาดไทย กองทัพบก กระทรวงสาธารณสุข และกรมชลประทาน ให้ติดตามสถานการณ์และบูรณาการร่วมกัน ให้แจ้งเตือนประชาชนเป็นระยะ รวมถึงการปรับแผนระบายน้ำ เพื่อลดผลกระทบให้มากที่สุด นายกรัฐมนตรียังกล่าวอีกว่า

แม้จุดศูนย์กลางของพายุจะไม่เข้ามาประเทศไทยโดยตรงก็ตาม แต่อิทธิพลพายุส่งผลกระทบให้เกิดฝนตกในทั่วทุกภาคของประเทศไทย และในวันพรุ่งนี้ ตนและคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและสุโขทัย เพื่อตรวจสอบความเสียหาย และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับประชาชน พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลจะเยียวยาประชาชนที่เดือดร้อนในทุกมิติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประเทศไทยเผชิญมาตลอด ไม่ว่า จะเป็นภัยแล้งและน้ำท่วม ที่ส่งผลกระทบโดยตรงกับเกษตรกร รวมถึงผู้มีรายได้น้อย รัฐบาลมีความเป็นห่วง

"โดยเฉพาะในย่านธุรกิจ โรงพยาบาลและสถานที่ราชการ รวมไปถึงการคมนาคม กินสั่งการให้กระทรวงกำลังกำลังลงไปช่วยเหลือคลี่คลายสถานการณ์ โดยเฉพาะเส้นทางสัญจรที่มีปัญหาให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางได้โดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ได้ประสานงานระหว่างกระทรวงคมนาคม และกระทรวงกลาโหม ให้แก้ปัญหาร่วมกัน"นายกรัฐมนตรี กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ สั่ง สำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิง หลังไฟไหม้ผับชลบุรี
10:29

นายกฯ สั่ง สำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิง หลังไฟไหม้ผับชลบุรี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์