ไลฟ์สไตล์
100 year

ซินแส"ภาณุวัฒน์"ทำนาย"บิ๊กตู่"ดวงดี เป็นนายกฯอีก 2 สมัย ไม่มีอะไรน่าห่วง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 12:56 น.
SHARE

ซินแส "ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล" ขรก.การเมืองรับตำแหน่ง ยัน  "บิ๊กตู่" ดวงดีไม่มีอะไรน่าห่วง บอก ได้เป็นนายกฯอีก 2 สมัย ลั่น ไม่ได้เข้าข้าง แต่พูดไปตามดวง ชี้ยังไม่มีปรับครม.

วันที่ 3 ก.ย. นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือซินแส ภาณุวัฒน์ หมอดูชื่อดัง ถือฤกษ์ 11.39 น. เข้าสักการะศาลพระภูมิ และศาลตายาย ประจำทำเนียบรัฐบาล หลังได้รับการแต่งตั้งเป็นข้าราชการการเมือง พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ดวงของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ แม้ว่า จะมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาก็ตาม ส่วนตัวในฐานะนักพยากรณ์ มั่นใจว่า นายกรัฐมนตรี จะนำรัฐนาวาผ่านพ้นไปได้ แม้แต่การเข้าชี้แจงปมถวายสัตย์ปฏิญาณก็ไม่มีปัญหา 

ข่าวแนะนำ

ส่วนดวงของนายกรัฐมนตรีในภาพรวมถือว่า ดวงดี และจะดูแลบ้านเมืองไปได้อีกยาวถึง 2 สมัย โดยนับจากรัฐบาลปกติ ไม่ใช่การนับตั้งแต่การรัฐประหาร ซึ่งส่วนตัวเคยทำนายมาแล้ว ยืนยันว่า ไม่ได้เข้าข้างแต่พูดไปตามดวง

ขณะที่จะมีปัญหาเข้ามากระทบการทำงานของรัฐบาลในช่วงนี้หรือไม่ นายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า การทำงานย่อมมีอุปสรรคเข้ามาเป็นช่วงๆ เหมือนเวลาหลบฝนก็ต้องมีร่มไว้ป้องกัน จังหวะไหนไม่ดีต้องเบรก หรือชะลอ อย่างเช่น ที่นายกรัฐมนตรี รู้ว่าจังหวะไหนมีปัญหาก็จะไม่ปะทะด้วย

ซึ่งส่วนมีแนะนำนายกรัฐมนตรีบ้างบางครั้งบางคราว แต่นายกฯก็เป็นตัวของตัวเองไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ ส่วนจะต้องไหว้พระเพิ่ม หรือไม่ หากคนเราไหว้พระแล้วผ่านพ้นทุกอย่าง ก็ไม่ต้องทำอะไร แต่การไหว้พระเป็นสิ่งดี ทำให้มีสติ มีสมาธิ และมีกำลังใจ แต่ไม่ใช่ทำให้คนที่ทำผิดผ่านพ้นอุปสรรคหรือปัญหาไปได้ ซึ่งในบ้านเมืองมีพระสยามเทวาธิราช คุ้มครองอยู่ หากใครคิดไม่ดีก็ต้องแพ้ภัยตนเอง

ส่วนในช่วงนี้จะมีการปรับ ครม.หรือไม่ กล่าวว่า รัฐบาลเพิ่งเริ่มต้นทำงานจะให้ปรับอะไร เหมือนการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ยังไม่ทันจะทำงานก็มีการอภิปรายแล้วซึ่งส่วนตัวเราว่า เป็นการกวนเมืองแทนที่จะทำให้บ้านเมืองสงบกลับมาดึงแขนดึงขาแบบนี้ คนก็ทำงานไม่ได้ จึงต้องโทษคนที่มาขวางที่ทำให้บ้านเมืองไม่ก้าวเดิน

ทั้งนี้ ในส่วนภารกิจที่จะมาทำงานให้กับรัฐบาล จะดูแลเรื่องของศาสนา ศาสนกิจ และวัดทั่วประเทศ เพราะขณะนี้วงการพระพุทธศาสนามีแต่เรื่องวุ่นวายจึงจะมาช่วยรัฐบาลในเรื่องนี้

ขณะที่ขณะที่ทำเนียบรัฐบาล จะมีการปรับฮวงจุ้ยหรือไม่ นายภาณุวัฒน์ มองว่า เมื่อครั้งที่พลเอกประยุทธ์ เข้ามาทำงานก็มีการปรับไปแล้ว ตอนนี้ยังไม่ต้องปรับอะไรเพิ่ม เนื่องจากทุกอย่างดีหมด ส่วนเสียง ส.ส.ปริ่มน้ำ ที่เป็นปัญหาในขณะนี้จะทำให้เสถียรภาพของรัฐบาลมีปัญหาหรือไม่ นายภาณุวัฒน์ ได้ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า คิดว่า ส.ส.อยากเลือกตั้งไวหรือไม่ เพราะเชื่อว่า ไม่มีใครอยากเลือกตั้งใหม่ในขณะนี้ เพราะมั่นใจว่า รัฐบาลจะผ่านพ้นวิกฤติต่างๆ ไปได้ ส่วนเรื่องทิศทางที่นอนของพลเอกประยุทธ์ ยังคงดีอยู่ไม่ต้องปรับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุลนายกฯ 2 สมัยบิ๊กตู่ดวงดีบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาถวายสัตย์ฯปรับครม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:15 น.