ไลฟ์สไตล์
100 year

ทส. พร้อมร่วมมือทุกฝ่าย หลัง DSI เชื่อ"บิลลี่"หายตัว 5 ปี ตายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 11:35 น.
SHARE

รมว.ทส.ยัน ก.ทรัพยากรธรรมชาติฯ พร้อมให้ความเป็นธรรมและร่วมมือกับตร.ทุกฝ่าย หลัง DSI จ่อแถลงด่วน เชื่อ แกนนำกะเหรี่ยงบิลลี่ เสียชีวิตแล้ว หลังหายตัวไป 5 ปี 

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เตรียมแถลงข่าวด่วน ที่เชื่อว่า นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เสียชีวิตแล้ว หลังหายตัวนาน 5 ปี โดยยืนยันว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการตามกฎหมาย เรื่องนี้ทราบว่า เกิดก่อนที่จะมีการปฏิวัติ หากผลตรวจสอบออกมาอย่างไร พร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ข่าวแนะนำ

สำหรับคดี นายบิลลี่ หายตัวไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557 ทำให้นางพิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ “มีนอ” ภรรยาของบิลลี่ ร่วมกับเครือข่ายองค์กรด้านสิทธิมนุษยชน ร้องต่อศาลจังหวัดเพชรบุรี ขอให้มีการไต่สวนการหายตัวไปของบิลลี่ แต่ต่อมา ศาลยกคำร้อง โดยระบุว่า หลักฐานไม่เพียงพอ จากนั้นในเดือนเมษายน 2561 ทางดีเอสไอ ได้มีมติรับคดีการหายตัวของบิลลี่ไว้เป็นคดีพิเศษ และมีการสอบสวนทางลับมาอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทส.บิลลี่หายตัวทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวราวุธ ศิลปอาชารมว.ทส.กรมสอบสวนคดีพิเศษกะเหรี่ยงบิลลี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 07:04 น.