ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธรรมนัส เตือน ส.ส.ตั้งกระทู้ถามปมถวายสัตย์ฯ ต้องรับผิดชอบคำพูดตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 10:46 น.
  SHARE

  ธรรมนัส ชี้ ส.ส.คนใดจะตั้งกระทู้ถามในสภา ต้องรับผิดชอบคำพูดของตัวเอง เนื่องจากปมถวายสัตย์ปฏิญาณ อยู่ในขั้นตอนศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ส่วนตัวมองระวังเป็นการก้าวล่วง

  วันที่ 3 ส.ค. ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวหลังจากลงพื้นที่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบสภาพความเสียหายจากเหตุอุทกภัย จากอิทธิพลพายุโพดุล ที่กระทบกับประชาชน ซึ่งการลงพื้นที่ได้เข้าไปดูแลประชาชนที่ได้รับความสูญเสียทั้งบุคคลในครอบครัว และบ้านเรือนที่เสียหายอย่างหนัก ส่วนตัวได้แจ้งประชาชนให้ติดต่อประสานมายังตัวเองได้เลย โดยการให้นำบัตรส่วนตัวไว้ และขณะนี้ รัฐมนตรีท่านอื่นได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนเช่นเดียวกัน

  สำหรับกรณีการอภิปรายเรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ไม่มีการตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกรัฐมนตรี พร้อมมองว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ในศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ไม่ควรก้าวล่วง ซึ่งทางนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี น่าจะให้ข้อมูลในเรื่องนี้ได้ชัดเจน ส่วนที่ ส.ส. ฝ่ายค้าน อาจตั้งกระทู้ถามเรื่องนี้ในสภา ส่วนตัวมองว่า อาจจะเป็นการชี้นำศาลฯ พร้อมระบุว่า เรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย หากใครนำไปพูดต้องระบุให้ชัดเจน และต้องรับผิดชอบในคำพูดของตัวเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรและสหกรณ์ถวายสัตย์ฯไม่ครบศาลรธน.รับผิดชอบคำพูดตัวเองก้าวล่วงศาลรธน.ตั้งกระทู้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo