ธรรมนัส เตือน ส.ส.ตั้งกระทู้ถามปมถวายสัตย์ฯ ต้องรับผิดชอบคำพูดตัวเอง

ข่าว

ธรรมนัส เตือน ส.ส.ตั้งกระทู้ถามปมถวายสัตย์ฯ ต้องรับผิดชอบคำพูดตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 10:46 น.

บันทึก

ธรรมนัส ชี้ ส.ส.คนใดจะตั้งกระทู้ถามในสภา ต้องรับผิดชอบคำพูดของตัวเอง เนื่องจากปมถวายสัตย์ปฏิญาณ อยู่ในขั้นตอนศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ส่วนตัวมองระวังเป็นการก้าวล่วง

วันที่ 3 ส.ค. ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวหลังจากลงพื้นที่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบสภาพความเสียหายจากเหตุอุทกภัย จากอิทธิพลพายุโพดุล ที่กระทบกับประชาชน ซึ่งการลงพื้นที่ได้เข้าไปดูแลประชาชนที่ได้รับความสูญเสียทั้งบุคคลในครอบครัว และบ้านเรือนที่เสียหายอย่างหนัก ส่วนตัวได้แจ้งประชาชนให้ติดต่อประสานมายังตัวเองได้เลย โดยการให้นำบัตรส่วนตัวไว้ และขณะนี้ รัฐมนตรีท่านอื่นได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนเช่นเดียวกัน

สำหรับกรณีการอภิปรายเรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ไม่มีการตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกรัฐมนตรี พร้อมมองว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ในศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ไม่ควรก้าวล่วง ซึ่งทางนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี น่าจะให้ข้อมูลในเรื่องนี้ได้ชัดเจน ส่วนที่ ส.ส. ฝ่ายค้าน อาจตั้งกระทู้ถามเรื่องนี้ในสภา ส่วนตัวมองว่า อาจจะเป็นการชี้นำศาลฯ พร้อมระบุว่า เรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย หากใครนำไปพูดต้องระบุให้ชัดเจน และต้องรับผิดชอบในคำพูดของตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 20:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์