ข่าว
100 year

อนุทิน ปัด เคลียร์"แอ๊ด คาราบาว"คาใจปลดล็อก"กัญชง กัญชา"เอื้อกลุ่มทุน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 09:43 น.
SHARE

อนุทิน ปัด เคลียร์ "แอ๊ด คาราบาว" คาใจปลดล็อก "กัญชง กัญชา" เอื้อกลุ่มทุน ยัน เข้าใจกันดี พร้อมย้ำไม่มีการวางยาเรื่องนี้ โว นโยบายปลูกกัญชาบ้านละ 6 ต้น เกิดแน่ แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป

วันที่ 3 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ออกมาแสดงความกังวลต่อประกาศสาธารณสุข ปลดล็อกกัญชง และกัญชา ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5 อาจเอื้อให้กับกลุ่มทุน โดยย้ำว่า ไม่ได้มีการวางยาแต่อย่างใด ขอให้ไปถามปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในรายละเอียดดีกว่า ซึ่งความเข้าใจแต่ละคนไม่เหมือนกัน หลายคนใจร้อนด่วนสรุป และตัวเองเพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียง 33 วัน

นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต

"อย่างไรก็ตาม นโยบายปลูกกัญชา บ้านละ 6 ต้น เกิดขึ้นแน่นอน แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป หากไม่เริ่มก้าวแรก จะไปสู่ก้าวที่ 10 ได้อย่างไร ใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ ตัวเองคิดดีต่อประเทศชาติ เจตนาดีก็พอ ยืนยันต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องและมั่นใจ ว่าทุกอย่างมีความปลอดภัย" นายอนุทิน กล่าว... 

ทั้งนี้ นายอนุทิน ยังระบุอีกว่า ไม่ต้องเคลียร์อะไรกับ แอ๊ด คาราบาว เนื่องจากเข้าใจกันดีอยู่แล้ว และยังแต่งเพลง"หนูกัญชา"เท่จะตาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชาเสรีปลดล็อกกัญชากัญชากัญชงอนุทิน ชาญวีรกูลแอ๊ด คาราบาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้