ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุทิน ปัด เคลียร์"แอ๊ด คาราบาว"คาใจปลดล็อก"กัญชง กัญชา"เอื้อกลุ่มทุน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 09:43 น.
SHARE

อนุทิน ปัด เคลียร์ "แอ๊ด คาราบาว" คาใจปลดล็อก "กัญชง กัญชา" เอื้อกลุ่มทุน ยัน เข้าใจกันดี พร้อมย้ำไม่มีการวางยาเรื่องนี้ โว นโยบายปลูกกัญชาบ้านละ 6 ต้น เกิดแน่ แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ออกมาแสดงความกังวลต่อประกาศสาธารณสุข ปลดล็อกกัญชง และกัญชา ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5 อาจเอื้อให้กับกลุ่มทุน โดยย้ำว่า ไม่ได้มีการวางยาแต่อย่างใด ขอให้ไปถามปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในรายละเอียดดีกว่า ซึ่งความเข้าใจแต่ละคนไม่เหมือนกัน หลายคนใจร้อนด่วนสรุป และตัวเองเพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียง 33 วัน

นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต
นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต

"อย่างไรก็ตาม นโยบายปลูกกัญชา บ้านละ 6 ต้น เกิดขึ้นแน่นอน แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป หากไม่เริ่มก้าวแรก จะไปสู่ก้าวที่ 10 ได้อย่างไร ใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ ตัวเองคิดดีต่อประเทศชาติ เจตนาดีก็พอ ยืนยันต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องและมั่นใจ ว่าทุกอย่างมีความปลอดภัย" นายอนุทิน กล่าว... 

ทั้งนี้ นายอนุทิน ยังระบุอีกว่า ไม่ต้องเคลียร์อะไรกับ แอ๊ด คาราบาว เนื่องจากเข้าใจกันดีอยู่แล้ว และยังแต่งเพลง"หนูกัญชา"เท่จะตาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชาเสรีปลดล็อกกัญชากัญชากัญชงอนุทิน ชาญวีรกูลแอ๊ด คาราบาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 12:42 น.