ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อนุทิน ปัด เคลียร์"แอ๊ด คาราบาว"คาใจปลดล็อก"กัญชง กัญชา"เอื้อกลุ่มทุน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 09:43 น.
  SHARE

  อนุทิน ปัด เคลียร์ "แอ๊ด คาราบาว" คาใจปลดล็อก "กัญชง กัญชา" เอื้อกลุ่มทุน ยัน เข้าใจกันดี พร้อมย้ำไม่มีการวางยาเรื่องนี้ โว นโยบายปลูกกัญชาบ้านละ 6 ต้น เกิดแน่ แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป

  วันที่ 3 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ออกมาแสดงความกังวลต่อประกาศสาธารณสุข ปลดล็อกกัญชง และกัญชา ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5 อาจเอื้อให้กับกลุ่มทุน โดยย้ำว่า ไม่ได้มีการวางยาแต่อย่างใด ขอให้ไปถามปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในรายละเอียดดีกว่า ซึ่งความเข้าใจแต่ละคนไม่เหมือนกัน หลายคนใจร้อนด่วนสรุป และตัวเองเพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียง 33 วัน

  นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต

  "อย่างไรก็ตาม นโยบายปลูกกัญชา บ้านละ 6 ต้น เกิดขึ้นแน่นอน แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป หากไม่เริ่มก้าวแรก จะไปสู่ก้าวที่ 10 ได้อย่างไร ใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ ตัวเองคิดดีต่อประเทศชาติ เจตนาดีก็พอ ยืนยันต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องและมั่นใจ ว่าทุกอย่างมีความปลอดภัย" นายอนุทิน กล่าว... 

  ทั้งนี้ นายอนุทิน ยังระบุอีกว่า ไม่ต้องเคลียร์อะไรกับ แอ๊ด คาราบาว เนื่องจากเข้าใจกันดีอยู่แล้ว และยังแต่งเพลง"หนูกัญชา"เท่จะตาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัญชาเสรีปลดล็อกกัญชากัญชากัญชงอนุทิน ชาญวีรกูลแอ๊ด คาราบาวข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้