วิปรัฐบาล ชง 11 หรือ 12 ก.ย. เป็นวันเปิดอภิปราย รอ ครม.เคาะวันแน่ชัด

ข่าว

วิปรัฐบาล ชง 11 หรือ 12 ก.ย. เป็นวันเปิดอภิปราย รอ ครม.เคาะวันแน่ชัด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 17:38 น.

บันทึก

ประธานวิปรัฐบาล ทำหนังสือถึง ครม. เสนอกำหนดวันเปิดอภิปรายปมถวายสัตย์ 11 หรือ 12 ก.ย. แต่ต้องรอ ครม.เคาะอีกครั้ง ชี้ สภาจะปิดสมัยประชุม 18 ก.ย.นี้

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล จะส่งจดหมายให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณากำหนดวันเปิดอภิปรายตามมาตรา 152 กรณีนายกรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน เพราะมองว่า ครม.จะทราบดีที่สุดว่าจะสะดวกวันไหน โดยวิปรัฐบาลจะระบุเพียงว่ากรอบการเปิดอภิปรายจะมีเวลาในสัปดาห์นี้และสัปดาห์หน้าเท่านั้น เนื่องจากสภาจะปิดสมัยการประชุมในวันที่ 18 กันยายน สำหรับข้อเสนอนี้จะส่งให้พิจารณาในวันประชุม ครม. พรุ่งนี้ ส่วนจะมีข้อสรุปในวันใดขึ้นอยู่กับ ครม.เอง

ขณะที่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่า ในหนังสือที่ทำถึงรัฐบาล ทำถึงคณะรัฐมนตรี มีการเสนอวันที่เหมาะสมแก่การเปิดอภิปรายไว้ 2 วัน คือ วันที่ 11 หรือ 12 กันยายน ส่วนจะจัดขึ้น 1 หรือ 2 วัน ขึ้นอยู่กับ ครม.พิจารณา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 11:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์