“สุดารัตน์” ขอบคุณคนร่วมบริจาคผ่านเพื่อไทยช่วยน้ำท่วม จี้รัฐบาลเร่งชดเชย

ข่าว

“สุดารัตน์” ขอบคุณคนร่วมบริจาคผ่านเพื่อไทยช่วยน้ำท่วม จี้รัฐบาลเร่งชดเชย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 17:17 น.

บันทึก

เพื่อไทย เปิดศูนย์ช่วยผู้ประสบอุทกภัย “หญิงหน่อย” ลุยขอนแก่น-ร้อยเอ็ด จี้รัฐบาลดูแลชาวบ้าน “วัฒนา” ซัดทหารไม่มีสิทธิ์ทวงบุญคุณ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 2562 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 262 เขต ในนาม “เพื่อไทยช่วยไทย ร่วมใจช่วยน้ำท่วม” พร้อมเป็นตัวแทนรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง จากประชาชนในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ นายการุณ โหสกุล ตัวแทน ส.ส.กทม. นายศักดา คงเพชร และนายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ตัวแทน ส.ส.ภาคอีสาน โดยจะใช้พื้นที่ทั้ง 136 เขตที่มี ส.ส. รวมถึงสำนักงานประจำจังหวัดทุกจังหวัด เป็นศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยรวม 262 เขต โดย ส.ส.ในเขตจังหวัดภาคอีสานและภาคเหนือ เบื้องต้นจะดูแลเรื่องน้ำดื่ม อาหารแห้ง จากนั้นจะให้ความรู้กับประชาชนเรื่องโรคติดต่อ รวมทั้งเฝ้าระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากภัยพิบัติที่มากับน้ำท่วม

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอบคุณพี่น้องประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครที่เมื่อทราบข่าวได้ร่วมบริจาคมาทันที ตนเองจะนำทีมงานลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและร้อยเอ็ดเพื่อให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัย รวมทั้งขอฝากถึงรัฐบาลเร่งจัดหาน้ำสะอาด อาหาร และเตรียมการป้องกันโรคระบาด พร้อมเรียกร้องให้เร่งจ่ายเงินชดเชยภัยแล้งและน้ำท่วมโดยเร็ว เพราะชาวบ้านเดือดร้อนมากกว่าปกติถึง 2 เท่า

ทางด้าน นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กในทำนองว่า ฝ่ายที่สนับสนุนเผด็จการมักจะออกมาฉวยโอกาส โดยเฉพาะเวลาที่ประเทศเกิดภัยพิบัติหรือเวลาที่รัฐบาลเข้าตาจน ซึ่งรัฐบาลมีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยทำหน้าที่ดูแลประชาชนที่ประสบภัย หากภัยพิบัติเกินกำลังสามารถประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินขอกำลังทหารออกมาช่วย และการที่รัฐบาลหรือทหารออกช่วยเหลือประชาชนคือการทำตามหน้าที่เพราะทุกคนมีเงินเดือน ไม่ใช่เป็นการทำให้เปล่าที่จะต้องมาอวดอ้างบุญคุณ ฝ่ายค้านต่างหากที่ไม่มีอำนาจและไม่มีสิทธิ์ใช้งบประมาณ ต้องควักกระเป๋าตัวเอง การที่พรรคเพื่อไทยมีนโยบายปฏิรูปกองทัพ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีทหารมาช่วยเหลือประชาชนเวลาเกิดภัยพิบัติ หวังว่าจะไม่เอาเรื่องที่ไม่บันเทิงสติปัญญาแบบนี้มาหลอกต้มประชาชนอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 22:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์