ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เสียใจ ไฟช็อตหนุ่ม 20 ดับขณะช่วยขนของหนีน้ำท่วม สั่งเยียวยาเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 12:17 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล เผย “บิ๊กตู่” แสดงความเสียใจต่อครอบครัวหนุ่มวัย 20 หลังเสียชีวิตเพราะถูกไฟช็อต ขณะช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วมที่ขอนแก่น ยันรัฐบาลเยียวยาครอบครัวเต็มที่ ฝากถึงประชาชนระมัดระวัง

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ นายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย นายสราวุธ เป็นผู้ที่มีน้ำใจและเสียสละ จนตัวเองต้องแลกด้วยชีวิต ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ รัฐบาลจะช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของนายสราวุธอย่างเต็มที่ และกำชับให้ทางจังหวัดลงพื้นที่ไปดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของครอบครัวและชาวบ้านด้วย เบื้องต้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม และมอบเงินให้กับครอบครัวจำนวน 500,000 บาท

“ท่านนายกฯ ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังตนเอง โดยเฉพาะเรื่องไฟฟ้าเมื่อเกิดเหตุน้ำท่วม เจ้าหน้าที่จะต้องแจ้งเตือนหรือตัดไฟตามความเหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย พร้อมทั้งขอให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า ในช่วงนี้ยังมีฝนตกและฝนตกหนักต่อเนื่องบางแห่งจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ตลอดจนกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อซ่อมแซมฟื้นฟูสิ่งก่อสร้าง อาคารบ้านเรือน ถนน ระบบไฟฟ้า ประปา พื้นที่การเกษตร ให้กลับสู่สภาพปกติโดยเร็ว”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมประยุทธ์ จันทร์โอชาสราวุธ จันโทแพงไฟช็อตตายขนของหนีน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 21:54 น.