"รัชดา"ขอ ปชช.มั่นใจรัฐ เร่ง ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "โพดุล"

ข่าว

"รัชดา"ขอ ปชช.มั่นใจรัฐ เร่ง ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "โพดุล"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 12:03 น.

บันทึก

รองโฆษกรัฐบาล ขอ ปชช.มั่นใจ รัฐบาล มุ่งมั่น คลี่คลายสถานการณ์พายุโพดุล ทั้งเยียวยาและบูรณาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ทันท่วงที ขณะ รมว.พม.และ รมช.มท.ลงพื้นที่ร่วมกัน

วันที่ 2 ก.ย. น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล รายงานการติดตามดูแล ปชช. "โพดุล" ซึ่งวันนี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมว.กระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ร่วมกันที่พิษณุโลกและพิจิตร

ด้าน นายนิพนธ์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่ร่วมกับนายจุติว่า เป็นการดูแลเยียวยาแบบเป็นแพ็กเกจ ซึ่งในส่วนของกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัยที่ตัวเองดูแล ถือเป็นหน่วยหน้าของการดูแลความปลอดภัยประชาชน รวมถึงการจัดหาอาหาร ที่พักพิง และสำรวจความเสียหายเพื่อให้การเยียวยาความเสียหายในทรัพย์สินและชีวิต และด้านกระทรวงพัฒนาสังคมฯ นายจุติจะเร่งรัดเรื่องการดูแลเยียวยาผู้สูงอายุ เด็ก ผู้พิการ ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้ติดตามกระบวนการสำรวจความเสียหายพืชผลการเกษตรหลังน้ำลด

นางสาวรัชดา กล่าวอีกว่า พายุ"โพดุล"นี้มีความรุนแรงมากในรอบหลายสิบปี การดูแลและเยียวยาจึงต้องบูรณาการเพื่อให้ความช่วยเหลือถึงมือประชาชนทันท่วงที เพื่อให้กลับสู่ภาวะฟื้นฟู ขอให้ประชาชนมั่นใจในความตั้งใจและมุ่งมั่นคลี่คลายสถานการณ์ของรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 22:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์