ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "รัชดา"ขอ ปชช.มั่นใจรัฐ เร่ง ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "โพดุล"

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2562 12:03 น.
  SHARE

  รองโฆษกรัฐบาล ขอ ปชช.มั่นใจ รัฐบาล มุ่งมั่น คลี่คลายสถานการณ์พายุโพดุล ทั้งเยียวยาและบูรณาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ทันท่วงที ขณะ รมว.พม.และ รมช.มท.ลงพื้นที่ร่วมกัน

  วันที่ 2 ก.ย. น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล รายงานการติดตามดูแล ปชช. "โพดุล" ซึ่งวันนี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมว.กระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ร่วมกันที่พิษณุโลกและพิจิตร

  ด้าน นายนิพนธ์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่ร่วมกับนายจุติว่า เป็นการดูแลเยียวยาแบบเป็นแพ็กเกจ ซึ่งในส่วนของกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัยที่ตัวเองดูแล ถือเป็นหน่วยหน้าของการดูแลความปลอดภัยประชาชน รวมถึงการจัดหาอาหาร ที่พักพิง และสำรวจความเสียหายเพื่อให้การเยียวยาความเสียหายในทรัพย์สินและชีวิต และด้านกระทรวงพัฒนาสังคมฯ นายจุติจะเร่งรัดเรื่องการดูแลเยียวยาผู้สูงอายุ เด็ก ผู้พิการ ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้ติดตามกระบวนการสำรวจความเสียหายพืชผลการเกษตรหลังน้ำลด

  นางสาวรัชดา กล่าวอีกว่า พายุ"โพดุล"นี้มีความรุนแรงมากในรอบหลายสิบปี การดูแลและเยียวยาจึงต้องบูรณาการเพื่อให้ความช่วยเหลือถึงมือประชาชนทันท่วงที เพื่อให้กลับสู่ภาวะฟื้นฟู ขอให้ประชาชนมั่นใจในความตั้งใจและมุ่งมั่นคลี่คลายสถานการณ์ของรัฐบาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุโพดุลโพดุลพายุโซนร้อนโพดุลพายุเข้าไทยรัชดา ธนาดิเรกรองโฆษกรัฐบาลเยียวยาช่วยเหลือประชาชนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo