ไลฟ์สไตล์
100 year

"รัชดา"ขอ ปชช.มั่นใจรัฐ เร่ง ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "โพดุล"

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 12:03 น.
SHARE

รองโฆษกรัฐบาล ขอ ปชช.มั่นใจ รัฐบาล มุ่งมั่น คลี่คลายสถานการณ์พายุโพดุล ทั้งเยียวยาและบูรณาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ทันท่วงที ขณะ รมว.พม.และ รมช.มท.ลงพื้นที่ร่วมกัน

วันที่ 2 ก.ย. น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล รายงานการติดตามดูแล ปชช. "โพดุล" ซึ่งวันนี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมว.กระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ร่วมกันที่พิษณุโลกและพิจิตร

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายนิพนธ์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่ร่วมกับนายจุติว่า เป็นการดูแลเยียวยาแบบเป็นแพ็กเกจ ซึ่งในส่วนของกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัยที่ตัวเองดูแล ถือเป็นหน่วยหน้าของการดูแลความปลอดภัยประชาชน รวมถึงการจัดหาอาหาร ที่พักพิง และสำรวจความเสียหายเพื่อให้การเยียวยาความเสียหายในทรัพย์สินและชีวิต และด้านกระทรวงพัฒนาสังคมฯ นายจุติจะเร่งรัดเรื่องการดูแลเยียวยาผู้สูงอายุ เด็ก ผู้พิการ ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้ติดตามกระบวนการสำรวจความเสียหายพืชผลการเกษตรหลังน้ำลด

นางสาวรัชดา กล่าวอีกว่า พายุ"โพดุล"นี้มีความรุนแรงมากในรอบหลายสิบปี การดูแลและเยียวยาจึงต้องบูรณาการเพื่อให้ความช่วยเหลือถึงมือประชาชนทันท่วงที เพื่อให้กลับสู่ภาวะฟื้นฟู ขอให้ประชาชนมั่นใจในความตั้งใจและมุ่งมั่นคลี่คลายสถานการณ์ของรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโพดุลโพดุลพายุโซนร้อนโพดุลพายุเข้าไทยรัชดา ธนาดิเรกรองโฆษกรัฐบาลเยียวยาช่วยเหลือประชาชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:28 น.