ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัยการสูงสุดเลื่อนนัดฟังคำสั่ง “ธนาธร” ไลฟ์สดวิจารณ์ คสช. เป็น 1 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2562 11:46 น.
  SHARE

  ทนายเผย ปอท. ส่งผลสอบพยานเพิ่มคดี “ธนาธร” ไลฟ์สดคืนวันศุกร์ให้ประชาชน วิจารณ์ คสช. ให้อัยการแล้ว เลื่อนนัดฟังคำสั่งเป็น 1 ต.ค.นี้

  เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 2 ก.ย. 2562 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมารับฟังคำสั่งคดีจากพนักงานอัยการ ในคดีที่ นายธนาธร, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (แก้ไขฉบับที่ 2 พ.ศ.2560) มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 จากกรณีผู้ต้องหาร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในแฟนเพจเฟซบุ๊กของพรรคและแฟนเพจเฟซบุ๊กของ นายธนาธร วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช.

  นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า ในวันนี้ทางอัยการนัดมาฟังคำสั่งคดีของ นายธนาธร ในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยอัยการแจ้งว่า พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ส่งสำนวนการสอบสวนเพิ่มเติมกลับมาให้อัยการแล้ว และขอเวลาในการพิจารณาเพื่อทำคำสั่งทางคดี โดยเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 1 ต.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งหากอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง ก็ต้องนำตัว นายธนาธร ไปส่งฟ้องที่ศาล โดยต้องเตรียมหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวที่ศาลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจคสช.อัยการสูงสุดคืนวันศุกร์ให้ประชาชนกฤษฎางค์ นุตจรัสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo