ไลฟ์สไตล์
100 year

อัยการสูงสุดเลื่อนนัดฟังคำสั่ง “ธนาธร” ไลฟ์สดวิจารณ์ คสช. เป็น 1 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 11:46 น.
SHARE

ทนายเผย ปอท. ส่งผลสอบพยานเพิ่มคดี “ธนาธร” ไลฟ์สดคืนวันศุกร์ให้ประชาชน วิจารณ์ คสช. ให้อัยการแล้ว เลื่อนนัดฟังคำสั่งเป็น 1 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 2 ก.ย. 2562 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมารับฟังคำสั่งคดีจากพนักงานอัยการ ในคดีที่ นายธนาธร, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (แก้ไขฉบับที่ 2 พ.ศ.2560) มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 จากกรณีผู้ต้องหาร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในแฟนเพจเฟซบุ๊กของพรรคและแฟนเพจเฟซบุ๊กของ นายธนาธร วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช.

ข่าวแนะนำ

นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า ในวันนี้ทางอัยการนัดมาฟังคำสั่งคดีของ นายธนาธร ในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยอัยการแจ้งว่า พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ส่งสำนวนการสอบสวนเพิ่มเติมกลับมาให้อัยการแล้ว และขอเวลาในการพิจารณาเพื่อทำคำสั่งทางคดี โดยเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 1 ต.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งหากอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง ก็ต้องนำตัว นายธนาธร ไปส่งฟ้องที่ศาล โดยต้องเตรียมหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวที่ศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจคสช.อัยการสูงสุดคืนวันศุกร์ให้ประชาชนกฤษฎางค์ นุตจรัสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 05:29 น.