ไพบูลย์ ลั่น สมัครสมาชิก พปชร.มั่นใจผ่านฉลุย ใครยื่นศาล รธน.เรื่องเขา

ข่าว

ไพบูลย์ ลั่น สมัครสมาชิก พปชร.มั่นใจผ่านฉลุย ใครยื่นศาล รธน.เรื่องเขา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 09:40 น.

บันทึก

"ไพบูลย์" ลั่น สมัครสมาชิก พปชร.แน่ หลังยื่นยุบพรรคประชาชนปฏิรูป ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา มั่นใจ ดู ก.ม.แล้วผ่านฉลุย บอกใครจะไปยื่นศาล รธน.ให้ตัดสิน ก็เป็นเรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องผม

วันที่ 2 ก.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ยืนยันกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณียื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือยังว่า ผมไม่ได้รีบอะไรนะครับ อย่างไรผมก็เป็น ส.ส.อยู่แล้ว ตามกฎหมายต้องยื่นหลังมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาว่าการขอยุบพรรคประชาชนปฏิรูปมีผลแล้ว จึงจะสามารถไปยื่นสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐได้ในวันต่อไป แต่ผมขอยืนยันว่า ไม่ได้รีบร้อนอะไร เมื่อพร้อมแล้วก็จะหาวันไปยื่นสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง ยังไม่ได้กำหนดว่าต้องเอาวันไหน

ส่วนกรณีประธาน กกต.ให้สัมภาษณ์ดูเหมือนว่าปัญหาคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกพรรคประชาชนปฏิรูปจะสามารถเอาไปรวมในพรรคพลังประชารัฐ และปัญหาสถานะ ส.ส.ของตน อาจต้องจบลงที่ศาลรธน.นั้น ส่วนตัวเห็นว่า"เรื่องนี้มันไม่เกี่ยวกับผม เป็นเรื่องของคนร้อง ใครร้องก็ร้องไปเป็นเรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของผม"ยืนยันว่ายังมั่นใจ จากที่ดูข้อกฎหมายมาแล้ว รธน.กำหนดมา ไม่เช่นนั้นก็คงต้องไปแก้ รธน. ส่วนหากมีใครไปยื่นศาล รธน.จริง แล้วผลจะออกมาอย่างไร ผมก็ยอมรับ

“ผมไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ส่วนสถานะ ส.ส.ของผมก็ได้มาจากการเลือกตั้งเมื่อ 24 มี.ค. ส่วนที่มีบางพรรคเตรียมยื่นเรื่องให้ตรวจสอบสถานะ ส.ส.ของผมหลังยุบพรรคประชาชนปฏิรูปนั้นก็เป็นความเห็นของเขา ซึ่งผมมั่นใจว่าจากที่ผมศึกษาดูในข้อกฎหมายแล้ว มันไม่มีเขียนไว้ในกฎหมาย มันจึงไม่น่าจะมีผลอะไร ผมมั่นใจ” นายไพบูลย์ กล่าว....

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา
00:12

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 07:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์