ไลฟ์สไตล์
100 year

"มงคลกิตต์" เตรียมลงอีสานให้กำลังใจ ปชช.โดน"พายุโพดุล"เล่นงาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 22:52 น.
SHARE

โฆษกฯไทยศรีวิไลย์ เผย "มงคลกิตติ์" เตรียมลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชน ที่ประสบอุทกภัยจาก "พายุโพดุล" ช่วงสัปดาห์นี้ในพื้นที่ ขอนแก่น ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ พร้อมเปิดที่ทำการพรรคและศูนย์ประสานงานพรรคให้ผู้ที่ต้องการบริจาคช่วยเหลือ...


เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 น.ส.ภคอร จันทรคณา โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุล ที่พัดผ่านมายังประเทศไทยว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชน ที่ประสบกับอุทกภัย ในพื้นที่ต่างๆ เช่น จ.ขอนแก่น จ.ร้อยเอ็ด จ.กาฬสินธุ์ เป็นต้น ซึ่งทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็ได้มีการดำเนินการเปิดที่ทำการพรรคและศูนย์ประสานงานพรรคตามจังหวัดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนนำข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของที่จำเป็นอื่นๆ มาบริจาคเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค จะรวบรวมสิ่งของที่ประชาชนบริจาคมาทั้งหมด เพื่อนำไปให้ผู้ประสบภัยฯ พร้อมกับลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อให้กำลังใจในช่วงสัปดาห์นี้

น.ส.ภคอร กล่าวอีกว่า ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่ทุกภาคส่วนจะต้องให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย แต่ในอีกนัยหนึ่ง ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายฝ่ายพยายามแก้ไข ถ้าจำกันได้ก่อนหน้านี้ไม่นาน ภาคอีสานประสบปัญหาภัยแล้ง ทำให้มีน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการในชีวิตประจำวัน แต่มาวันนี้มีพายุโพดุลที่พัดผ่านเข้ามาประเทศไทย เกิดฝนตกและทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ดังนั้น ปัญหาที่จะต้องแก้ไขให้ประสบความสำเร็จก็คือ การสร้างจุดสมดุลในการบริหารจัดการน้ำ เพื่อให้ชาวอีสานมีน้ำใช้ตลอดทั้งปี โดยจะต้องมีการเก็บกักน้ำเมื่อเกิดพายุเข้า เพื่อนำมาใช้ในคราวที่จำเป็น รวมทั้งการบูรณาการหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทุกระดับเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับประชาชนอย่างยั่งยืนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโพดุลไทยศรีวิไลย์อุทกภัยผู้ประสบภัยน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:06 น.