"เศรษฐพงค์" ยัน ภท. ไม่ดูด ส.ส.พรรคอื่น ชี้แค่ข่าวปล่อย ตีกินภาพลักษณ์

ข่าว

"เศรษฐพงค์" ยัน ภท. ไม่ดูด ส.ส.พรรคอื่น ชี้แค่ข่าวปล่อย ตีกินภาพลักษณ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 14:35 น.

บันทึก

"เศรษฐพงค์" ยัน "ภูมิใจไทย" ไม่ใช้วิธีดูด ส.ส.พรรคอื่นมาร่วมงานแน่นอน ชี้หากมีใครมา เหตุเพราะชื่นชอบแนวการทำงานของพรรค อยากช่วยเหลือ ปชช. เผย "อนุทิน" สั่งการ ส.ส.เกาะติดพื้นที่น้ำท่วม ให้ สสจ.จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด วันนี้

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยกำลังเดินเกมดูด ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พรรคภูมิใจไทยไม่มีความคิดที่จะทำอย่างนั้น และไม่จำเป็นต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นกับพรรคการเมืองไหน ข่าวที่ออกมาคงเป็นเกมการเมือง เพื่อหวังตีกินทำลายภาพลักษณ์ของพรรคภูมิใจไทย เพราะขณะนี้เห็นชัดเจนว่า ส.ส.และรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ไม่ว่าจะเป็น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม รวมถึงรัฐมนตรีคนอื่นๆ ของพรรคฯ ต่างเดินหน้าทำงานและมีผลงานออกมาเป็นรูปธรรม สามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้จริง ทั้งเรื่องกัญชาเพื่อการแพทย์ การรักษาทางการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) เพื่อลดความแออัดของโรงพยาบาล การแก้ไขปัญหาการจราจร การแก้ไขปัญหารถตู้ เป็นต้น เห็นชัดว่าเราเน้นทำงานเพื่อประชาชน ไม่เน้นเล่นเกมการเมือง 

"ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่มีการดูด ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นแน่นอน แต่หากจะมี ส.ส.พรรคไหนหันมาหนุนรัฐบาลหรือพรรคภูมิใจไทย ก็อาจเป็นเพราะเขาได้เห็นการทำงานของเรา ที่ทำงานจริงจัง เข้าถึงปัญหา เข้าถึงพื้นที่ มีผลงานเป็นรูปธรรม ทำให้เพื่อน ส.ส.อยากมาร่วมงานก็เป็นได้ ผมเข้าใจความเป็น ส.ส. คงไม่มีใครอยากเห็นประชาชนในพื้นที่ของตัวเองต้องลำบาก หากมีทางใดที่จะช่วยได้ เชื่อว่า ส.ส.อาจต้องตัดสินใจทำทุกทางเพื่อพี่น้องประชาชน" พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้พี่น้องประชาชนในภาคต่างๆ ของประเทศ โดยเฉพาะประชาชนทางภาคอีสานกำลังประสบภัยน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากในหลายจังหวัด เนื่องจากอิทธิพลของพายุโพดุลทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทางภาคอีสาน ซึ่งเรื่องดังกล่าว นายอนุทิน มีความเห็นใจพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาอย่างยิ่ง จึงได้สั่งการให้ ส.ส.ของพรรค รวมทั้งอดีต ส.ส.ของพรรคเกาะติดพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาและประสานงานช่วยเหลือประชาชน และเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในทุกพื้นที่ ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้สั่งการไปยังสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ให้เร่งจัดหน่วยแพทย์ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว โดยในวันที่ 1 ก.ย.นี้ นายอนุทิน จะลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเยี่ยมประชาชน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชน

นอกจากนี้ สำหรับส่วนกลาง รมว.สาธารณสุข ยังได้สั่งการให้สนับสนุนยาชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 4,000 ชุด ยาทาน้ำกัดเท้า 2,000 หลอด หน้ากากอนามัย 2,500 ชิ้น กำชับให้สถานบริการในเขตพื้นที่เสี่ยง ติดตามสถานการณ์ของพายุอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือและให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"มาดามเดียร์" ลาออกส.ส.ผิดหวังสภาเล่นเกม
01:05

"มาดามเดียร์" ลาออกส.ส.ผิดหวังสภาเล่นเกม

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 20:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์