ไลฟ์สไตล์
100 year

“หญิงหน่อย” ไม่ทอดทิ้ง ประกาศแผน “เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม”

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 14:10 น.
SHARE

“คุณหญิงสุดารัตน์” ประกาศแผนการ “เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม” ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือและรับบริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภคมอบให้ผู้ประสบภัยจากพายุโพดุล

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโพดุล ว่า ทีมเพื่อไทยจะไม่นิ่งนอนใจ ความทุกข์ของพี่น้องรอไม่ได้ เราต้องทำงานให้เร็วกว่าปัญหา จึงขอประกาศแผนการ “เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม” เพื่อเชิญชวนพี่น้องมาจับมือร่วมกันฝ่าวิกฤติอุทกภัยของประเทศครั้งนี้ไปด้วยกัน ดังนี้

ข่าวแนะนำ

1. ขอประกาศให้ศูนย์ประสานงานของพรรคเพื่อไทย และศูนย์ประสานงานของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในทุกเขต ทุกจังหวัดของประเทศ เป็นศูนย์รับบริจาคสิ่งของ และความช่วยเหลือต่างๆ จากพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่ขนส่งสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปยังศูนย์ช่วยเหลือน้ำท่วมของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่ที่ประสบภัยโดยเร่งด่วน

2. ขอประกาศตั้งที่ทำการศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยภาคอีสานที่ “ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือน้ำท่วมของภาคอีสาน” โดยให้ ส.ส.บัลลังก์ อรรณนพพร โทร 098-824-5858 เป็นผู้ประสานงานศูนย์ และตั้งศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยภาคเหนือที่ “ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือน้ำท่วมของภาคเหนือ” โดยให้ท่าน ส.ส.จักรพล ตั้งสุทธิธรรม โทร 089-851-8558 เป็นผู้ประสานงานศูนย์ ซึ่งทั้งสองศูนย์จะเป็นศูนย์กลางที่จะกระจายความช่วยเหลือจากพี่น้องทั้งประเทศไปยังพื้นที่ภัยพิบัติต่อไป โดยทีมเพื่อไทย ทั้งในสภาและนอกสภาให้ประสานความช่วยเหลือไปยังทั้ง 2 ศูนย์นี้ได้โดยตรง สำหรับส่วนกลางสามารถบริจาคได้ที่สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อไทยถนนเพชรบุรีตัดใหม่

3. พี่น้องประชาชนที่อยากช่วยเหลือพี่น้องที่กำลังประสบภัย สามารถร่วมบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า และของจำเป็น ได้โดยตรง ณ ศูนย์ประสานงานของพรรคเพื่อไทย และศูนย์ประสานงานของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในทุกเขต ทุกจังหวัดของประเทศ

“ขอเอาใจช่วยพี่น้องที่อยู่ในช่วงเวลาวิกฤติ และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่กำลังทำงานอย่างเต็มกำลัง ดิฉันขอสัญญาว่าพวกเราจับมือผ่านทุกข์นี้และจะไม่ทอดทิ้งกันแน่นอนค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เพื่อไทยพายุโพดุลน้ำท่วมช่วยน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 21:42 น.