ข่าว
100 year

"ระวี"ยัน พลังธรรมใหม่ ไม่ยุบรวม พปชร. ลั่น ขอเป็นฝ่ายค้านในรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 15:21 น.
SHARE

นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ยันไม่เคยคิดยุบพรรคไปรวมกับพรรคการเมืองไหน ลั่น จุดยืนเป็นฝ่ายค้านในรัฐบาล ถ้าพปชร.ทำไม่ดีก็ลาออก 

วันที่ 24 ส.ค. นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกระแสพรรคเล็กยุบตัวเองไปรวมกับพรรคพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังธรรมใหม่ ไม่เคยคิดยุบพรรคไปรวมกับพรรคใด การก่อตั้งพรรคพลังธรรมใหม่มาจากความต้องการสร้างการเมืองใหม่ ใช้คุณธรรมนำการเมือง ยึดความซื่อสัตย์สุจริต มีแนวทางเป็นของตัวเอง เมื่อเข้าร่วมรัฐบาลก็ยังรักษาความเป็นตัวตน มีบทบาททางการเมืองเห็นได้จากการผลักดันให้สภาตั้งคณะกรรมาธิการพิจารณาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า สภาผู้แทนราษฎร และกำลังผลักดันให้ตั้งกรรมาธิการศึกษาโครงสร้างราคาพลังงาน บทบาทเหล่านี้สามารถทำได้อย่างอิสระ ไม่มีข้อจำกัด ต่างจากการไปเป็นส.ส.ในสังกัดพรรคการเมืองใหญ่ ที่ต้องปฏิบัติตามกรอบที่พรรคขีดให้

"จุดยืน นโยบายหลายข้อของพรรคพลังธรรมใหม่ กับพรรคพลังประชารัฐต่างกัน เรายินดีแค่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อให้มีรัฐบาลที่ทำดีในการบริหารประเทศ ถ้าทำไม่ดี เราก็ออก นี่คือจุดยืนพรรคพลังธรรมใหม่ เป็นฝ่ายค้านในรัฐบาล ทำทุกอย่าง โดยมีวุฒิภาวะ พรรคพลังธรรมใหม่ เป็นตัวแทนประชาชนในการท้วงติง คัดท้ายเรือให้กลับมาอยู่ในเส้นทางที่ควรเป็น การดำรงอยู่ของพรรคเล็ก จึงมีความหมายเพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศ ไม่ใช่ผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง" นพ.ระวี กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระวี มาศฉมาดลพลังธรรมใหม่ฝ่ายค้านในรัฐบาลพลังประชารัฐไม่ยุบรวมพปชร.หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ลาออกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้