ข่าว
100 year

ธนกร ซัด มือมืดจ้องโจมตีบัตรคนจน วอน ฝ่ายค้านเปิดใจเหมือน ส.ส.สุรินทร์

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 12:24 น.
SHARE

"ธนกร" ออกโรง ซัดมือมืดจ้องโจมตีบัตรคนจน เผย รัฐเร่งตีปี๊บให้ชาวบ้าน รับรู้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ วอน ฝ่ายค้าน เปิดใจกว้าง เหมือน ส.ส.สุรินทร์ เพื่อไทย 


วันที่ 24 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ไม่หวังดีกับรัฐบาล ในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 316,000 ล้านบาท โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นำข้อมูลเท็จลงโซเชียลมีเดีย โจมตีว่า คนที่ได้ไม่ได้จนจริง ซึ่งเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างเคร่งครัด การลงทะเบียนมีการบูรณาการความร่วมมือ 26 หน่วยงาน และมีการตรวจสอบหลังปิดลงทะเบียน ใช้ฐานข้อมูลในระบบอิเล็กทรอนิกส์ของแต่ละหน่วยงาน ร่วมกันตรวจสอบด้วยเลขบัตรประจำตัว 13 หลัก ได้แก่ กรมการปกครอง กรมสรรพากร กรมบัญชีกลาง กรมที่ดิน ธนาคารเอกชน 15 แห่ง และธนาคารแห่งประเทศไทย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่บอกว่า คนไทยยังไม่ทราบรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจนั้น ขณะนี้รัฐบาลได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับรู้ในทุกมิติ เพื่อให้ประชาชนรับรู้และเข้าร่วมโครงการ มั่นใจว่า โครงการดังกล่าว จะสามารถประคองเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกได้ เพราะรัฐบาลช่วยอย่างตรงจุด ทั้งกลุ่มเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง กลุ่มผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี อย่างไรก็ตาม อยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้าน เข้าใจเจตนาบริสุทธิ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่อยากช่วยเหลือชาวบ้าน ไม่ใช่วันๆ ออกมาสลับหน้าด่า ออกมาค้านอย่างเดียว โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน วันนี้อยากเห็นบรรยากาศความร่วมมือของฝ่ายค้าน ในการร่วมกันทำงานให้กับประชาชนมากกว่า รัฐบาลเข้ามาเพื่อทำงานให้กับประชาชนอย่างแท้จริง ขอเวลาให้รัฐบาลได้ทำงานก่อน ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีความตั้งใจจริง ในการทำงานให้บ้านเมือง เป็นคนที่รักชาติ รักประชาชน อยากให้พรรคฝ่ายค้านเปิดใจให้กว้างเหมือน ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐฝ่ายค้านส.ส.สุรินทร์ เพื่อไทยบัตรคนจนมือมืดกระตุ้นเศรษฐกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้