ข่าว
100 year

หนูนา ไม่ขอก้าวล่วง นายกฯตอบปมถวายสัตย์ ยัน ส.ส.พรรค ชทพ.ไม่ต้องลาออก

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 12:16 น.
SHARE

หัวหน้าชาติไทยพัฒนา ขอ ไม่ก้าวล่วงนายกฯตอบอภิปราย ปมถวายสัตย์ฯด้วยตนเองหรือไม่ กำชับ 10 ส.ส.อย่าขาดประชุมสภา ยัน "วราวุธ และ ประภัตร" ไม่ต้องลาออก ส.ส. 

วันที่ 24 ส.ค. นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึง สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ นายกรัฐมนตรี ในประเด็นคณะรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบ ว่า ได้กำชับให้ ส.ส.ของพรรคทั้ง 10 คน อย่าขาดการประชุมสภา แม้จะเป็นวาระปกติก็ตาม ให้กำหนดวาระงานตัวเองให้ดี และหากมีนัดหมายอะไรให้นัดที่อาคารรัฐสภา พร้อมยืนยันด้วยว่า ส.ส.ของพรรค ไม่จำเป็นจะต้องลาออก จากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะรัฐมนตรีทั้งสองแบ่งเวลาทำงานได้ ไม่ให้กระทบการทำงาน ทั้ง 2 ตำแหน่ง ส่วนนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาตอบการอภิปรายด้วยตนเองหรือไม่นั้น คงไม่ขอก่าวล่วง หรือคาดเดาอะไร ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรีเอง

นางสาวกัญจนา ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชนปฏิรูป ยื่นยุบพรรคตัวเองและจะไปสมัครพรรคพลังประชารัฐ ว่า ถ้าการกระทำดังกล่าวไม่ขัดรัฐธรรมนูญก็ถือว่า เป็นสิทธิ์ที่ทำได้ เพราะการดำรงอยู่ของพรรคขนาดเล็กอาจไม่ง่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญจนา ศิลปอาชาถวายสัตย์ฯไม่ครบชาติไทยพัฒนาไม่ก้าวล่วงนายกฯส.ส.ไม่ต้องลาออกถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบ10 ส.ส.อย่าขาดประชุมสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้