ข่าว
100 year

สมศักดิ์ ยัน ไม่เคยล้วงลูก เดินสายมอบนโยบาย ผลสอบกำไล EM ออก 26 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 11:45 น.
SHARE

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ยัน ไม่เคยล้วงลูกในกระทรวงแค่เดินสายมอบนโยบายตามปกติ ชี้ หาก รมต.ไม่ตรวจเยี่ยมถือว่าผิด เผย 26 ส.ค.เตรียมแถลงผลสอบกำไล EM

วันที่ 24 ส.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบกรณีพบปัญหาประสิทธิภาพของกำไรอิเล็กทรอนิกส์คุมประพฤติ หรือกำไล EM ล่าสุด ตนได้รับแจ้งว่า การตรวจสอบข้อเท็จจริงได้เสร็จสิ้นแล้ว แต่ตนยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นเช่นไร โดยได้ขอให้คณะกรรมการผู้รับผิดชอบได้แถลงข่าวให้สาธารณชนได้รับรู้ ในวันที่ 26 ส.ค.นี้ ซึ่งผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น เราจะได้รู้พร้อมๆ กัน จึงให้ทุกท่านได้ติดตาม

เมื่อถามถึงกรณีกระแสการเข้าไปล้วงลูกภายในกระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนยืนยันว่า ไม่มีการเข้าไปล้วงลูกใดๆ ทั้งสิ้น ที่ผ่านมา หลังเข้ารับตำแหน่งตนเพียงแค่เดินสายตรวจเยี่ยมกรมต่างๆ ภายในกระทรวง เพื่อรับฟังข้อมูลการปฏิบัติงาน และมอบนโยบายเท่านั้น ซึ่งการไปตรวจราชการในแต่ละกรมถือเป็นเรื่องปกติที่รัฐมนตรีต้องทำ เพื่อจะได้รับรู้ถึงปัญหาในการปฏิบัติงานและได้มอบแนวทางการทำงานให้แต่ละกรมเพื่อความสอดคล้องกันและการทำงานแบบบูรณาการร่วมกันภายในกระทรวง แต่หากรัฐมนตรีไม่มีการไปมอบนโยบายให้แต่ละกรมตรงนี้ถือว่าผิด

"ผมไม่เข้าใจว่า การไปตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายคนถึงมองว่า เป็นการล้วงลูก ซึ่งการให้นโยบายกับการล้วงลูกมันต่างกัน การไปตรวจเยี่ยมทุกครั้งผมทำแบบเปิดเผย ตนเป็นรัฐมนตรีมาหลายกระทรวงที่ผ่านมาไม่เคยไปก้าวก่ายการทำงานหรือล้วงลูกใคร ขณะนี้ตนยังไปมอบนโยบายไม่ครบทุกกรมเลย ซึ่งคงต้องเร่งไปดำเนินการให้ครบทั้งหมด" นายสมศักดิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมไม่เคยล้วงลูกกำไลEMล้วงลูกมอบนโยบายผลสอบกำไลEMข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้