ไลฟ์สไตล์
100 year

"สนธิรัตน์" ชี้ "บิ๊กป้อม"เข้ามาเป็นผลดีต่อพรรคพปชร.โยน กกต.ดู"ไพบูลย์"

ไทยรัฐออนไลน์
24 ส.ค. 2562 11:35 น.
SHARE

"สนธิรัตน์" นำคณะออกกำลังกายสวนลุมพินี รับ การเข้ามาของ "บิ๊กป้อม" เป็นผลดีต่อพรรคพปชร. โยน กกต.ให้ความเห็นกรณี "ไพบูลย์" ย้ายซบ พปชร. เชื่อเจ้าตัวก็ดูข้อกฎหมายมาแล้ว  

วันที่ 24 ส.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ และนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมออกกำลังกาย ณ สวนลุมพินี ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างอบอุ่น มีพี่น้องประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพ และให้กำลังใจมากมาย 

ข่าวแนะนำ

นายสนธิรัตน์ ได้เดินทักทายประชาชน และร่วมกิจกรรมเต้นแอโรบิก, รำไทเก็ก, ร่วมจิบน้ำชา

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ กรณี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปเตรียมเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอาจจะเกินจำนวน ส.ส. พึงมีแล้ว จนนำไปสู่การเกิดปัญหาว่า เรื่องนี้เป็นความจำนงของนายไพบูลย์ ที่จะยกเลิกพรรค และจะมาเข้าร่วมกับพลังประชารัฐ โดยรายละเอียดทางกฎหมายต้องดูอีกครั้ง ซึ่งการคำนวณคะแนนคือเรื่องใหม่ แต่เข้าใจว่านายไพบูลย์นั้นดูมาแล้ว ต้องให้ทาง กกต. เป็นผู้ให้ความเห็น ส่วนตัวอาจจะยังให้ความเห็นไม่ได้

เมื่อถามต่อว่า เหมือนฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติตั้งกรรมาธิการศึกษาวิธีแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทางพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอตั้งด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์ บอกว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้มีการศึกษาเรื่องรัฐธรรมนูญ ขณะนี้ยังไม่มีแนวคิดในการจัดตั้ง ส่วนที่ฝ่ายค้านขอเปิดอภิปรายไม่ลงมติรัฐบาล พลังประชารัฐ มีการพูดถึงตัว ส.ส. มาอภิปรายโต้หรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ บอกว่า การดำเนินงานทางสภา กรอบที่สามารถทำได้ก็ต้องดำเนินไป ไม่มีอะไรพิเศษ ทำตามขั้นตอน

เมื่อถามต่อถึงเสียงตอบรับในการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้ามานั่งประธานยุทธศาสตร์พรรค นายสนธิรัตน์ บอกว่า ท่านก็เป็นผู้ใหญ่ เป็นความตั้งใจของท่านที่จะมาช่วยทำการเมือง พรรคก็ยินดีต้อนรับ ถือเป็นเรื่องที่ดีของพรรคพลังประชารัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ออกกำลังกายสวนลุมพินีไพบูลย์ นิติตะวันย้ายซบพลังประชารัฐกกต.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 14:31 น.