ข่าว
100 year

“ธรรมนัส” ยัน 5 รมต.พลังประชารัฐไม่ลาออก ส.ส. พร้อมเข้าประชุมทุกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 11:26 น.
SHARE

“ธรรมนัส” จัดตารางลงพื้นที่ใหม่ เลี่ยงวันประชุมสภา ยัน 5 รัฐมนตรีพลังประชารัฐไม่ลาออกจากตำแหน่ง ชี้ “บิ๊กป้อม” แค่พูดเกริ่น

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่อาจจะมี ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลยกมือโหวตให้กับฝ่ายค้าน ว่า ไม่มีอย่างแน่นอน เพราะตัวเองในฐานะคนพูดคุยประสานได้ทำความเข้าใจด้วยตัวเองทั้งหมด จะเข้าใจดีที่สุดว่าทุกอย่างจะเป็นไปในทิศทางใด และทุกอย่างสามารถตรวจสอบได้ แต่ยอมรับว่าช่วงที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรและเกิดปัญหาตัวเองไม่ได้เข้าประชุม เนื่องจากต้องลงพื้นที่ แต่หลังจากนี้ยืนยันว่าจะเดินทางมาประชุมทุกครั้ง ทุกวันพุธและวันพฤหัส โดยจะยึดหลักรัฐมนตรีทุกคนจะไม่ลงพื้นที่ทำงานในวันที่มีการประชุม

ส่วนทุกครั้งที่มีการโหวตนโยบาย ฝั่งรัฐบาลอาจจะมีเสียงปริ่มน้ำ ส่วนตัวยังคงยืนยันว่า ไม่เป็นเช่นนั้น เพราะยังเชื่อว่า หากนโยบายใดที่มีประโยชน์กับประชาชน ส.ส. จะไม่ยกมือค้านอย่างเดียว และจากการที่อยู่ในแวดวงการเมืองมานาน มีเพื่อนพ้องอยู่ต่างขั้วหลายคน จะนัดพูดคุยแลกเปลี่ยนกันเป็นปกติอยู่แล้ว

สำหรับประเด็นเรื่องที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐมนตรีจะลาออกจากการเป็น ส.ส. หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยันว่า ทุกคนพูดคุยตกลงกันแล้วได้ข้อสรุปเป็นไปทิศทางเดียวกันว่าจะไม่มีใครลาออก จะทำหน้าที่เป็นทิศทางเดียวกัน คือ ในวันที่มีการประชุมสภาจะไม่มีใครลาการประชุม ทั้งนี้ ในส่วนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐ ออกมาบอกว่า รัฐมนตรีควรลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. เป็นเพียงการพูดเกริ่นเท่านั้น พร้อมย้ำว่ารัฐมนตรีทั้ง 5 คนของพรรคพูดคุยตกลงกับความเข้าใจกันแล้ว และส่วนตัวได้จัดตารางการลงพื้นที่ใหม่ จะพยายามลงพื้นที่ในวันหยุด คือวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ หรือวันที่ไม่มีการประชุมเท่านั้น

นอกจากนี้ เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงใดรับผิดชอบก็จะลุกขึ้นชี้แจงตอบคำถาม ส่วนการอภิปรายนายกรัฐมนตรี ให้เป็นเรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้ชี้แจง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาธรรมนัส พรหมเผ่าพลังประชารัฐฝ่ายรัฐบาลฝ่ายค้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้