ข่าว
100 year

“สิระ” ท้า ย้อนดูคลิปเดือด ไม่เคยขู่ ตร.หรือจนท.รัฐ ย้ำ ทำงานเพื่อชาติ

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 15:31 น.
SHARE

“สิระ” ท้า ย้อนดูคลิปเดือด ไม่เคยขู่ ตร.หรือ จนท.รัฐ ลั่น ไม่เคยก้าวก่าย ตร. ทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ยัน ไม่เคยหนีความจริง เเม้โดนยื่น ป.ป.ช.สอบ

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 21 ส.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนนาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดในพื้นที่ สภ.กะรน จ.ภูเก็ต จนมีปากเสียงกับตำรวจ ว่า เหตุผลที่ตนมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะไม่ได้มีการขอกำลัง หรือคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูตน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า รู้แล้วว่าจะมี ส.ส.จำนวน 8 คน ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ตลอดจนการจัดเวทีสาธารณะ โดยที่มีประชาชนเข้าร่วม จำนวนไม่ต่ำกว่า 200 คน ซึ่งตนโดนขู่ทำร้ายถึงขั้นเอาชีวิต ปกติแล้วตำรวจจะต้องมีแผนป้องกันเหตุ ตนได้ถามกลับไปว่า มีแผนดังกล่าวหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังยืนยันว่ามีแผน โดยที่นำกำลังสำรองเตรียมไว้ที่สถานีตำรวจ ขอยืนยันอีกครั้งว่า ตนไม่ได้ก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ลงพื้นที่ไปทำงานพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่มีการร้องเรียนเข้ามา ทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่เป็นเรื่องส่วนตัว

"หากดูจากคลิปจะเห็นว่า ไม่มี ผมไม่ได้ขอกำลังตำรวจ แล้วตำรวจไม่มา ไม่มีหลักฐานใดว่า ผมไปก้าวก่าย ผมแค่ถามว่า มีแผนป้องกันเหตุหรือไม่ ซึ่งเป็นเพียงคำถามปกติ ไม่ใช่คำสั่ง ทั้งนี้ เสียงผมดังเป็นปกติ แต่ไม่มีคำไหนที่เป็นการข่มขู่หรือดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ คลิปนี้ผมเป็นคนปล่อยเอง เพราะเห็นแล้วว่า ไม่มีอะไรที่ทำผิดกฎหมาย จากนี้ไปผมจะลดโทนเสียงลงให้นิ่มนวลมากขึ้น แต่เป้าหมายในการทำงานยังเหมือนเดิม" นายสิระ กล่าว

เมื่อถามว่า การกระทำดังกล่าว อาจจะขัดนโยบายพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่ให้ ส.ส.ลงพื้นที่ข้ามเขตพื้นที่ของตนเอง นายสิระ กล่าวว่า ตนทำในนามส่วนตัว หากตรงไหนคิดว่าเราทำได้ เราก็จะทำ โดยที่ไม่เกี่ยวกับพรรค อะไรที่เหนือกว่าผลประโยชน์ของประเทศ ไม่มีอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระเบียบพรรค หรืออะไรก็ตาม ที่กีดกันเราไม่ให้รักษาผลประโยชน์ของประเทศ ส่วนตัวตนได้ทำความเข้าใจกับ นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.จ.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐแล้ว ก็มีการสอบถามว่า จะทำอย่างไรกับที่ดินที่ผิดปกติแปลงนี้ เพราะตนจะยังทำหน้าที่ตรวจสอบ เมื่อถามว่า ขณะนี้มีการยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.สอบพฤติกรรมที่เกิดขึ้น นายสิระ กล่าวว่า ตนไม่เคยหนีความจริง ถูกก็คือถูก ผิดก็คือผิด ไม่มีเรื่องของเทคนิคใดๆ เพราะตนไม่ได้ออกคำสั่งหรือก้าวก่าย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิระ เจนจาคะส.ส.กร่างไม่เคยขู่คลิปปะทะตำรวจส.ส.กทม.พลังประชารัฐคอนโดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้