ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธัญญ์วาริน"ขอพรรคเคยหาเสียง LGBT โหวต กมธ.สิทธิความหลากหลายทางเพศ

ไทยรัฐออนไลน์
21 ส.ค. 2562 13:33 น.
SHARE

กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ อนาคตใหม่ ขอพรรคการเมืองที่เคยหาเสียง LGBT ต้องโหวตกรรมาธิการสิทธิความหลากหลายทางเพศ เพื่อแสดงความจริงใจ ไม่ใช่แค่หาเสียงหวังคะแนน  

วันที่ 21 ส.ค. ณ อาคารรัฐสภาใหม่ เกียกกาย ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าว เรียกร้องให้ ส.ส.พรรคการเมืองอื่น ที่เคยหาเสียงเรื่องความหลากหลายทางเพศ ร่วมลงมติสนับสนุนให้มีการตั้งกรรมาธิการสามัญความหลากหลายทางเพศ

ข่าวแนะนำ

ธัญญ์วาริน กล่าวว่า วันนี้จะมีการลงคะแนนเสียงโหวตการตั้งคณะกรรมาธิการสามัญสิทธิความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียมทางเพศ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะมีคณะกรรมาธิการสามัญในเรื่องนี้ เพื่อจะบริหารจัดการที่มีความหลากหลายทางเพศที่มีปัญหาการกดทับเชิงโครง สร้างทางสังคมไทย และวันนี้จะมาทวงถามพรรคการเมืองต่างๆ ที่ได้เคยหาเสียงในเรื่องนี้ จำกันได้หรือเปล่าว่าได้หาเสียงเอาไว้ว่าอย่างไร

วันนี้จะเป็นการพิสูจน์ว่าจะมี ส.ส.พรรคไหนบ้าง ลงคะแนนโหวตคณะกรรมาธิการวิสามัญ ครั้งนี้ แล้วจะเป็นหลักฐานว่า ทำได้อย่างที่หาเสียงหรือเปล่า

ณธีภัสร์ กล่าวว่า วันนี้พรรคอนาคตใหม่ ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเรานั้นแสดงความจริงใจต่อคนกลุ่มนี้อย่างแท้จริง ตั้งแต่เริ่มหาเสียงจนถึงเข้ามาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เราทำงานเพื่อคนกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง กลุ่มคนหลากหลายทางเพศประสบปัญหาอย่างมากในสังคมไทยในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการถูกเลือกปฏิบัติ หรือกฎหมายที่รองรับ ดังนั้นวันนี้พรรคอนาคตใหม่เห็นว่าจะต้องมีกรรมาธิการสามัญด้านสิทธิความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียมเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภากอล์ฟ ธัญญ์วารินอนาคตใหม่LGBTกมธ.สิทธิความหลากหลายทางเพศเท่าเทียมทางเพศหาเสียงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 21:49 น.